Người bị lang ben kiêng ăn những gì?

Thứ Hai, 13-02-2017

Chào bác sĩ. Tôi hiện nay đang chăm cháu gái học lớp 2. Cháu tôi khoảng 1 tuần trước đi học về thấy có chấm nhỏ ở cổ. Tôi có đưa cháu đi khám thì phát hiện đó là bệnh lang ben. Bác sĩ có kê thuốc bôi ngoài cho cháu. Xin hỏi trong thời gian điều trị, người bị lang ben kiêng ăn những gì? Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp cho thắc mắc của tôi.

(N.T.Hai, TPHCM)
nguoi-bi-lang-ben-kieng-nhung-gi-1

Một số thông tin về bệnh lang ben

Chào bác. Những vấn đề sức khỏe của trẻ nhỏ luôn là vấn đề rất nhiều phụ huynh quan tâm. Đối với tình trạng lang ben của cháu, xin được cung cấp cho bác một số thông tin.

Lang ben là bệnh gây ra do vi nấm. Bệnh thường xảy ra ở bệnh nhân ra mồ hôi nhiều, vệ sinh không đúng cách. Các phương pháp điều trị lang ben thường được sử dụng nhất là điều trị bằng các thuốc bôi ngoài da. Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong việc bôi thuốc sẽ giúp cho việc điều trị được thuận lợi hơn.

 Người bị lang ben kiêng ăn những gì?

Đây là câu hỏi khá phổ biến của nhiều bệnh nhân. Chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn đến việc điều trị bệnh cũng như ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh lang ben. Với những bệnh nhân mắc bệnh này cần lưu ý:

  • Kiêng các thực phẩm có vị chua, nhiều vitamin C: cam, chanh, quýt, bưởi,… Nhóm thực phẩm này có ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh lang ben. Do đó trong thời gian đang điều trị bệnh lang ben, bệnh nhân cần tạm ngưng dùng các thực phẩm này.
  • Hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ.
  • Tránh các thực phẩm đóng hộp, nhiều phụ gia, chất bảo quản.
bị lang ben kiêng ăn những gì
Bị lang ben kiêng ăn những gì

Một số lưu ý khác

Khi mắc phải lang ben, bệnh nhân cần lưu ý đến một số vấn đề:

  • Chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ.
  • Thay quần áo thường xuyên, nhất là khi đổ mồ hôi nhiều, thời tiết nóng bức.
  • Không dùng chung các dụng cụ cá nhân với người khác để tránh lây bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bác trong quá trình điều trị bệnh lang ben cho cháu mình. Chúc bác và gia đình nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục