Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Thứ Bảy, 08-07-2017

Thắc mắc: Xin chào bác sĩ. Hiện nay em 22 tuổi. Hiện em đang bị viêm da cơ địa. Em đã điều trị hơn 3 năm nay. Bình thường thì da em không có dấu hiệu gì. Nhưng khi chuyển mùa bệnh lại tái phát. Xin hỏi vì sao bệnh viêm da cơ địa lại tái phát theo mùa? Có cách nào để hạn chế bệnh viêm da cơ địa tái phát không? Em xin cảm ơn bác sĩ.

(Thúy Vi, Đồng Nai)

 vi-sao-benh-viem-da-co-dia-hay-tai-phat-theo-mua-1

Giải đáp:

Xin chào bạn. Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề của mình với chúng tôi. Viêm da cơ địa tuy không phải bệnh lí nguy hiểm nhưng cũng gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Trong số những nguyên nhân gây viêm da cơ địa, yếu tố môi trường và thời tiết có ảnh hưởng rất quan trọng.

Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Thông thường bệnh nhân viêm da cơ địa nếu được chăm sóc tốt sẽ giảm đáng kể tình trạng bệnh trên da. Tuy nhiên khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Chính sự thay đổi nhiệt độ này khiến cho da của bệnh nhân gặp sự kích ứng và bệnh viêm da cơ địa sẽ tái phát nhanh chóng sau đó.

Đối với những bệnh nhân bị viêm da cơ địa thường xuyên tái phát định kỳ theo mùa có thể áp dụng một số biện pháp:

  • Hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng các thuốc giảm mẩn ngứa.
  • Hạn chế các tác động của thời tiết bằng áo khoác, găng tay, ủng, mũ,…
  • Vệ sinh thân thể thường xuyên. Chăm tập luyện để có sức khỏe tốt.

Viêm da cơ địa là bệnh mãn tính. Việc tránh hoàn toàn các tác nhân gây viêm da cơ địa gần như không thể. Tuy vậy chăm sóc và bảo vệ da đúng cách có thể hạn chế được tình trạng này. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Có thể cũng hữu ích cho bạn

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục