Bị lang ben nên bôi thuốc gì?

Thứ Bảy, 04-03-2017

Trong thời gian qua chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của bệnh nhân về vấn đề “bị lang ben nên bôi thuốc gì?”. Có thể thấy điều trị lang ben là vấn đề được quan tâm bởi các bệnh nhân. Dưới đây là một số thông tin tham khảo cần thiết có thể giúp ích cho bệnh nhân và bạn đọc gần xa.

 lang ben nên bôi thuốc gì

Bệnh lang ben có những vấn đề gì đáng chú ý?

Bệnh lang ben là một trong những bệnh da liễu gây ra do nhiễm nấm. Vi nấm gây ra lang ben có tên khoa học là Pityrosporum orbiculaire. Đây là loại nấm khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên phân bố nhiều nhất tại các quốc gia nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm.

>> Chắc bạn cũng quan tâm : Bệnh lang ben có lây không

Khi nhiễm nấm, bệnh nhân thường bị ngứa khi đổ mồ hôi. Trên da xuất hiện các vùng sáng màu. Bệnh sẽ ngày càng lan rộng khi vi nấm phát triển trên da. Những vùng da nhiễm nấm chủ yếu như thân mình, cổ, mặt, cánh tay, chân,…

lang ben nên bôi thuốc gì

Bị lang ben nên bôi thuốc gì?

Khi bị lang ben, thăm khám sớm là biện pháp giúp bác sĩ có thể theo dõi và hướng dẫn bệnh nhân điều trị một cách tối ưu nhất. Thông thường, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc trị lang ben phổ biến như:

  • Thuốc bôi da dạng nước ASA, BSI, Antimycose,…
  • Các loại thuốc dạng kem gốc azole như ketoconazole, itraconazole,…

Điều trị lang ben trên da có thể kéo dài từ 1 – 3 tuần. Đối với một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cả thuốc bôi ngoài và thuốc uống. Một số loại thuốc chống chỉ định với phụ nữ có thai, đang cho con bú, bệnh nhân mẩn cảm. Do đó bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định.

>> Thông tin khác : Loại thuốc trị lang ben cho trẻ em nào tốt?

Lời kết

Điều trị lang ben là vấn đề không khó. Tuy nhiên cần điều trị kiên trì và dứt điểm để tránh tái phát bệnh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục