Điều trị lang ben bằng thuốc Tây

Thứ Bảy, 18-03-2017

Lang ben là vấn đề ngoài da tương đối phổ biến, đặc biệt là tại các quốc gia nhiệt đới, có khí hậu nóng ẩm. Vi nấm pityrosporum orbiculaire là nguyên nhân gây ra các mảng sáng màu mất thẩm mỹ và khiến da ngứa ngáy. Điều trị lang ben bằng thuốc Tây là một trong số những giải pháp giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

Điều trị lang ben bằng thuốc Tây

Sơ lược về bệnh lang ben

Lang ben là bệnh ngoài da rất dễ xảy ra khi vi nấm gặp được các yếu tố thuận lợi để sinh sôi trên da. Lúc này chúng sẽ gây ra các mảng sáng màu, tập trung thành từng đám trên da. Những vùng da này thường có màu trắng sữa, màu kem,… khá sáng và nổi bật. Bề mặt da bị nhiễm nấm có vảy mịn như phấn.

Lang ben ngoài việc gây mất thẩm mỹ hầu như không gây ra các vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu không điều trị, có thể gặp phải tình trạng ngứa ngáy khi ra mồ hôi, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sinh hoạt của người bệnh.

Những yếu tố thuận lợi cho lang ben phát triển

Quần áo chật. bít kín gây ra tình trạng khó thoát mồ hôi.

  • Da tiết nhiều mồ hôi nhờn.
  • Khí hậu nóng ẩm khiến mồ hôi ra nhiều.
  • Hoạt động thể dục thể thao ra nhiều mồ hôi trong thời gian dài.
  • Vệ sinh da chưa hợp lý.

Điều trị lang ben bằng thuốc Tây

Điều trị lang ben bằng thuốc Tây

Phương pháp điều trị lang ben bằng thuốc Tây hiện nay nhằm loại bỏ môi trường của vi nấm. Điều này giúp ngăn chặn sự phát triển và gây bệnh lang ben. Các loại thuốc tây điều trị lang ben hiện nay gồm có:

  • Thuốc bôi da dạng nước dùng khi mới phát bệnh: Antimycose, BSI, ASA,… Ngoài ra còn có một số loại thuốc dạng kem, xịt hay ủ.
  • Thuốc điều trị toàn thân dùng cho bệnh nhân có tổn thương lan rộng như Ketoconazole, Itraconazole,…

Điều trị lang ben bằng thuốc Tây

Trong quá trình điều trị lang ben bằng thuốc Tây, bệnh nhân nên mặc đồ thoáng, vệ sinh thân thể hàng ngày, phơi quần áo thường xuyên.

Lời kết

Điều trị lang ben bằng các loại thuốc Tây là một trong những phương pháp điều trị bệnh lang ben hiện nay. Trước khi điều trị bằng các loại thuốc Tây, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Điều này giúp tránh các tác dụng không mong muốn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục