Thắc mắc : Bị viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi?

Thứ Năm, 19-01-2017

Chào bác sĩ. Năm nay em 21 tuổi, đang là sinh viên. Khoảng hơn 1 tuần nay em bị ngứa ngoài da kèm theo ban đỏ nổi thành từng vùng. Buổi tối đi ngủ rất khó chịu. Em tìm hiểu thì triệu chứng này khá giống với viêm da dị ứng. Xin giải đáp giúp em viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi? Em nên điều trị như thế nào. Em cảm ơn bác sĩ.

thac-mac-bi-viem-da-di-ung-bao-lau-thi-khoi-2

Viêm da dị ứng do đâu?

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình cho chúng tôi cũng như các bệnh nhân khác. Xin được cung cấp cho bạn một số thông tin như sau:

Viêm da dị ứng là một bệnh do cơ địa gây nên. Ở mỗi người có thể mắc bệnh viêm da dị ứng do nhiều yếu tố khác nhau. Những vùng da có biểu hiện viêm da dị ứng cũng khác nhau ở từng người. Các tác nhân dị ứng phổ biến ở các bệnh nhân như:

  • Yếu tố thời tiết.
  • Yếu tố thức ăn.
  • Bệnh nhân có tiếp xúc với một số tác nhân dị ứng như phấn hoa, lông động vật, côn trùng,…
  • Tiếp xúc với các hóa chất trong sinh hoạt và sản xuất: mỹ phẩm, nước hoa, xà phòng, nước tẩy rửa, xăng dầu, xi măng, dung môi công nghiệp, sơn,…
  • Kích ứng với các chất liệu quần áo, điển hình là len.

Bị viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi?

Điều trị viêm da dị ứng hiện nay chủ yếu giải quyết các triệu chứng trên da và kiểm soát bệnh ổn định bệnh có thể tái phát sau một thời gian điều trị. Thời gian chấm dứt các triệu chứng viêm da dị ứng còn tùy thuộc nhiều yếu tố:

Tác dụng của thuốc.

  • Cơ địa bệnh nhân.
  • Quá trình sinh hoạt, lao động, bệnh nhân có tiếp xúc với yếu tố gây kích ứng da hay không.
  • Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và chăm sóc da.

Vì vậy để khỏi bệnh viêm da dị ứng trong thời gian sớm nhất bạn nên tuân thủ phác đồ  điều trị của bác sĩ đưa ra, dùng thuốc đúng liều đúng giờ, thực hiện chế độ kiêng khem khoa học, thường xuyên lvận động để nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây dị ứng. Trong quá trình điều trị viêm da dị ứng, bạn cũng nên trao đổi với bác sĩ những yếu tố dễ gây kích ứng trong sinh hoạt và lao động để có biện pháp phòng tránh tái phát viêm da dị ứng. Chúc bạn luôn vui, khỏe.

Bạn nên xem thêm :

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục