Các thủ phạm gây viêm da dị ứng ở nách

Thứ Ba, 17-01-2017

Viêm da dị ứng ở nách khá phổ biến gây nhiều tổn thương cho làn da vùng nách và nhiều khó chịu cho bệnh nhân. Những khó chịu do viêm da dị ứng đặc biệt gây phiền toái khi xuất hiện tại vùng nách. Đâu là thủ phạm gây ra viêm da dị ứng ở nách. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận diện những yếu tố gây viêm da dị ứng ở nách.

 cac-thu-pham-gay-viem-da-di-ung-o-nach-4

Những thủ phạm gây viêm da dị ứng ở nách

Chất khử mùi

Đây được xem là nguyên nhân gây viêm da dị ứng hàng đầu ở nách. Các chất khử mùi được sử dụng khá nhiều trong những sản phẩm lăn khử mùi. Đây là những sản phẩm mà hầu như ai cũng sử dụng. Các hóa chất và nước hoa có trong lăn khử mùi được xem là tác nhân gây ra viêm da dị ứng ở nách đối với một số bệnh nhân khi sử dụng.

Khi bị viêm da dị ứng với một trong những thành phần của chất khử mùi, bạn nên dừng ngay sản phẩm đó và chuyển sang các loại sản phẩm khác không chứa thành phần kích ứng. Để xem có kích ứng da hay không, bạn có thể thử một ít lên vùng da tay trước khi dùng cho vùng da nhạy cảm như nách.

cac-thu-pham-gay-viem-da-di-ung-o-nach-1

Chất chống tiết mồ hôi

Bên cạnh các chất khử mùi, chất chống tiết mồ hôi cũng được nhiều người sử dụng lên vùng da dưới cánh tay nhằm ngăn chặn sự ẩm ướt do tiết mồ hôi liên tục. Tuy nhiên, trong thành phần của các chất chống tiết mồ hôi cũng có khá nhiều thành phần có thể gây viêm da dị ứng tại vùng nách như chất tạo mùi, nước hoa,…

Do đó khi sử dụng các chất chống tiết mồ hôi, bạn nên xem xét các thành phần sản phẩm để xem có những thành phần nào ảnh hưởng đến vùng da dưới cánh tay hay không. Bạn cũng có thể thử một ít lên cánh tay để xem có phản ứng gì trên da hay không trước khi sử dụng lên vùng da dưới cánh tay vì khu vực này da khá mỏng và dễ tổn thương.

Thuốc tẩy lông

Nhiều người sử dụng các loại thuốc tẩy lông để có làn da mịn màng hơn. Tuy vậy trong thành phần của các thuốc tẩy lông có khá nhiều hóa chất mạnh. Tùy cơ địa từng người mà các hóa chất này có thể gây ra dị ứng trên da của bạn. Trước khi sử dụng các thuốc tẩy lông, bạn cần tham vấn ý kiến của bác sĩ da liễu.

cac-thu-pham-gay-viem-da-di-ung-o-nach-3

>> Bạn đã biết : Cách chữa viêm da dị ứng hiệu quả

Chất liệu quần áo

Quần áo là một trong những vật dụng bạn tiếp xúc thường xuyên nhất. Nếu một ngày bạn xuất hiện các dấu hiệu viêm da dị ứng trên da, đó rất có thể là do chất liệu quần áo đang sử dụng. Một số chất liệu như len có thể gây viêm da dị ứng cho nhiều bệnh nhân.

cac-thu-pham-gay-viem-da-di-ung-o-nach-2

Có nhiều yếu tố gây ra viêm da dị ứng trong cuộc sống mà bạn cần lưu ý. Bài viết trên giúp bạn biết được những yếu tố thường gây viêm da dị ứng vùng nách. Hi vọng bạn sẽ có biện pháp phòng tránh và xử lí hiệu quả. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục