Thắc mắc : Bệnh chàm khô có chữa khỏi được không?

Thứ Năm, 27-04-2017

Xin chào bác sĩ, hiện nay em đang bị chàm khô đã điều trị hơn 1 năm. Em dùng chủ yếu là các thuốc chống ngứa, thuốc bôi ngoài da. Có những lúc bệnh thuyên giảm nhưng sau đó lại tái phát khá nhanh. Em muốn hỏi bệnh chàm khô có chữa khỏi được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Phú Huy, Quận 9, TP HCM)

thac-mac-benh-cham-kho-co-chua-khoi-duoc-khong-1

Bệnh chàm khô có chữa khỏi được không?

Chào bạn Huy! Chàm khô là một trong những vấn đề về da gây ra nhiều khó chịu cho bệnh nhân. Phổ biến nhất là một trong số các vấn đề như mụn nước xuất hiện thành hãng trên da, ngứa ngáy, căng da, khó chịu,… Đây là một trong số các bệnh lý dai dẳng và thường tái đi tái lại.

Điều trị bệnh chàm là vấn đề khó khăn. Hiện nay các biện pháp điều trị bệnh chàm khô thường chủ yếu kiểm soát các cơn ngứa, làm giảm các biểu hiện viêm da cũng như hạn chế tái phát trên da. Các thuốc thường dùng đối với bệnh nhân bị bệnh chàm khô như:

  • Kháng sinh.
  • Dung dịch sát khuẩn mạnh như xanh methylen, milian,…
  • Hạn chế tắm và chà xát da với các loại xà phòng mạnh.
  • Các loại thuốc mỡ làm dịu tình trạng chàm khô trên da.

thac-mac-benh-cham-kho-co-chua-khoi-duoc-khong-2

Hiện vẫn chưa có một biện pháp triệt để giúp điều trị dứt điểm tình trạng chàm khô không tái phát. Do đó để tránh tái phát bệnh chàm da, bạn cần chú ý đến các biện pháp chăm sóc và bảo vệ da trước các tác nhân có khả năng tái phát bệnh như: thời tiết, vi khuẩn, sức đề kháng của cơ thể và một số yếu tố kích ứng da.

thac-mac-benh-cham-kho-co-chua-khoi-duoc-khong-3

Tham khảo:

Hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức về bệnh chàm khô cũng như có thêm những cách để kiểm soát chàm khô trên da. Chúc bạn sớm tìm được cách bảo vệ chống tái phát viêm da cơ địa.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục