Bệnh chàm có nguy hiểm không? Bác sĩ nói gì?

Thứ Năm, 18-05-2017

Chào bác sĩ. Gần đây hàng xóm gần nhà tôi bị nổi mụn nước, ngứa ngát, mẩn đỏ khó chịu, da dày hơn. Nghe bảo đây là bệnh chàm. Xin hỏi bệnh chàm có nguy hiểm không? Bệnh có lây từ người này sang người khác không? Mong bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn.

(Minh Phương, Q3, Tp HCM)

benh-cham-co-nguy-hiem-khong-bac-si-noi-gi-1

Bệnh chàm có nguy hiểm không?

Chào bạn Phương! Bệnh chàm là một bệnh ngoài da xảy ra chủ yếu do cơ địa của bệnh nhân cùng với một số tác nhân kích ứng gây bùng phát. Do đó bệnh chàm là một bệnh không lây nhiễm từ người sang người.

Bên cạnh đó, bệnh chàm về cơ bản là một bệnh về da, do đó không nguy hiểm. Bệnh chỉ nặng hơn nếu như bệnh nhân không chăm sóc vết thương, gãi,… gây bội nhiễm. Còn lại, bệnh chỉ gây ngứa ngoài da khiến bệnh nhân hơi khó chịu trong công việc, sinh hoạt, và gây ra một vài ảnh hưởng nhỏ về mặt thẩm mỹ.

Làm gì khi bị chàm

Chàm tuy là bệnh không nguy hiểm nhưng cũng khiến cho bệnh nhân gặp nhiều phiền toái và cũng hay tái đi tái lại. Do đó khi mắc bệnh chàm, người bệnh cần nhanh chóng đi khám và điều trị sớm để tránh bệnh tái phát và trở nên dai dẳng, gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

Tham khảo thêm những biện pháp kiểm soát tránh tình trạng tái phát bệnh chàm: Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh chàm tái phát

Đối với bệnh nhân mắc bệnh chàm, bạn không nên xa lánh, kỳ thị họ mà nên khuyên họ sớm thăm khám và có biện pháp chữa trị phù hợp để tránh tái phát bệnh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục