Hình ảnh bệnh chàm ở một số vị trí trên cơ thể

Rate this post

Bệnh chàm là một trong những bệnh ngoài da mà chúng ta ai cũng có thể mắc phải. Những biểu hiện bệnh xuất hiện ở rất nhiều vị trí trên cơ thể. Để giúp bạn đọc hình dung rõ hơn, chúng tôi số cung cấp hình ảnh bệnh chàm ở một số vị trí trên cơ thể. Thông qua những hình ảnh chân thực sinh động sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về mức độ nguy hiểm cũng như tác động của bệnh để sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của bệnh nhân. 

Hình ảnh bệnh chàm ở một số vị trí trên cơ thể

1/ Ở mặt 

Bệnh chàm ở mặt là một trong những biểu hiện của bệnh chàm ở giai đoạn đầu. Đó là những mụn nước nhỏ, sẩn ngứa ở quanh vị trí mặt như trán, má, cằm… Nếu không được điều trị sớm các mụn nước, sẩn ngứa sẽ tiếp tục lan sang các vùng da khác. bệnh chàm đỏ ở mặt

Bệnh chàm đỏ ở trẻ sơ sinh

chàm khô ở mặt

Bệnh chàm khô ở mặt

2/ Ở tay 

Bệnh chàm có thể xuất hiện ở tay vì hoạt động hằng ngày của chúng ta có thể làm cho vùng da tay không may tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh. Đặc biệt vào mùa lạnh, độ ẩm không khí giảm xuống thì những biểu hiện bệnh sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Bệnh tác động không nhỏ đến sinh hoạt, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như tự tin khi tiếp xúc với người khác. Những biểu hiện bệnh làm giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

 

Bệnh chàm xuất hiện ở cả hai tay Bệnh chàm xuất hiện ở cả hai tay

Bệnh chàm xuất hiện ở tay phải

Bệnh chàm xuất hiện ở tay phải

3/ Ở chân 

Bệnh chàm ở chân thường gây hại cho lớp biểu bì da ở chân. Thông thường biểu hiện ở bàn chân sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy đau rát, khó chịu và ngứa ngáy ở vùng da chân. Những biểu hiện bệnh cũng thường làm cho người bàn chân rơi vào tình trạng nứt nẻ, chảy máu.

Biểu hiện chảm ở chân ở người lớn Biểu hiện chảm ở chân ở người lớn

bệnh chàm ở chân ở trẻ em

Bệnh chàm ở chân ở trẻ em

4/ Ở lưng 

Bệnh chàm ở lưng là một trong những biểu hiện bệnh rất phổ biến có thể xuất hiện ở cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Vị trí này thường rất khó để điều trị nên làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Nếu không được kiểm soát sớm, những dấu hiệu của bệnh rất dễ lây lan sang các vùng da khác.

Bệnh chàm ở lưng

Bệnh chàm ở lưng

5/ Chàm da đầu

Không chỉ xuất hiện ở các vùng da thông thường trên cơ thể, chunga ta còn có thể bị mắc bệnh chàm trên da đầu. Ban đầu là những nốt mụn sần sùi có vảy trên da đầu, sa lan rộng tạo thành lớp màng dày liên kết dưới chân tóc và bao phủ trên da đầu, thậm chí lan xuống vùng gáy và mặt. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được bệnh chàm da đầu, bạn có thể tham khảo qua các hình ảnh sau: bệnh chàm da đầu

Bệnh chàm da đầu ở đằng trước

Hình ảnh bệnh chàm da đầu

Bệnh chàm da đầu ở đằng sau gáy

6/ Ở bộ phận sinh dục 

Một vị trí bị chàm khá nhạy cảm mà chúng ta cũng cần phải nhắc đến trong bài viết hôm nay là bệnh chàm sinh dục. Nguyên nhân gây bệnh thường do vệ sinh bộ phận sinh dục còn kém. mặc quần áo bó sát không thấm hút mồ hôi, bí bách vùng kín. Ban đầu người bệnh sẽ cảm thấy mẩn đỏ, nóng rát kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Những biểu hiện bệnh nặng hơn sẽ xuất hiện mụn nước li ti, mọc thành từng cụm với vùng da bị tấy đỏ, nếu mụn vỡ rất dễ lây lan sang các vùng da khác. Cụ thể có thể lây lan sang mông, hán bẹn và ảnh hưởng đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. bệnh chàm sinh dục

Hình ảnh bệnh chàm sinh dục

Hình ảnh bệnh chàm sinh dục

Biểu hiện bệnh chàm sinh dục

Qua những hình ảnh bệnh chàm ở một số vị trí trên cơ thể bạn đã hiểu thêm một vài thông tin hữu ích về căn bệnh này. Khi có những biểu hiện bệnh, dù xuất hiện ở vị trí nào bạn cũng nên tiến hành các biện pháp điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh càng để lâu những biểu hiện bệnh càng nặng, tổn thương ăn sâu vào trong da khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

 

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bình luận

Hình ảnh bệnh chàm ở một số vị trí trên cơ thể

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa viêm da cơ địa bằng khoai tây – Bác sĩ nói gì?

Các nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường gặp

Chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Bác sĩ nói gì

Bệnh tổ đỉa có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Bổ sung Vitamin E hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa

Có nên chích các mụn nước do bệnh tổ đỉa không?

Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Cách chữa viêm da cơ địa sau sinh an toàn

Cách điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Ẩn