Trong thành phần của khoai tây có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Không chỉ là thực phẩm thường dùng trong gia đình, khoai tây còn có công dụng tốt trong điều trị bệnh chàm trên da. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số cách chữa bệnh chàm bằng khoai tây.
chua-benh-cham-bang-khoai-tay-co-khoi-benh-khong-2

Chữa bệnh chàm bằng khoai tây

Chàm là một trong số những bệnh da liệu tương đối phổ biến. Người mắc bệnh chàm thường có các mảng hồng ban, da sần sùi. Trên da có nhiều mụn nước. Bệnh chàm gây ra tình trạng ngứa ngáy và dễ tái phát. Chính những vấn đề trên khiến cho bệnh nhân gặp rất nhiều khó chịu trong cuộc sống.

Có nhiều cách điều trị bệnh chàm khác nhau. Trong đó, điều trị bệnh chàm bằng khoai tây là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện. Khoai tây sẽ giúp diệt vi khuẩn đồng thời làm mềm da của bạn. Các vết hồng ban trên da cũng được làm dịu đi. Tình trạng ngứa trên da cũng được cải thiện. Có thể dùng khoai tây để chữa bệnh chàm cho cả người lớn và trẻ em.

chua-benh-cham-bang-khoai-tay-co-khoi-benh-khong-1

Phương pháp thực hiện

Đối với phương pháp điều trị bệnh chàm bằng khoai tây, bạn cần chọn loại củ khoai tây vàng, màu khoai tây không bị xanh. Bạn cũng cần lưu ý không chọn loại khoai tây có mầm. Rửa sạch củ khoai tây, để nguyên phần vỏ. Bạn cho khoai tây vào nước sôi khoảng 1 phút. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn trên vỏ khoai tây. Sau khi ngâm trong nước sôi, bạn vớt khoai tây ra và cắt thành từng lát. Cho khoai tây vào cối giã mịn. Sau khi thực hiện xong các bước chuẩn bị, bạn tiến hành như sau:

  • Rửa sạch vùng da bị chàm bằng nước muối để khử trùng. Tiến hành đắp khoai tây lên vùng da bị chàm. Dùng băng băng kín lại trong vòng 3 ngày. Vết chàm trên da sẽ khô lại, lên da non, màu trắng sau khi bạn tháo băng ra.
  • Sau khi đắp khoai tây lần thứ nhất, bạn tiếp tục giã khoai tây để chuẩn bị cho lần đắp thứ 2. Thực hiện tương tự như lần thứ nhất và giữ trong 3 ngày. Sau 2 lần đắp, những vết chàm khô trên da bạn đã hết nước vàng. Lúc này da sẽ lên da non với màu hồng nhẹ.
  • Lặp lại các bước như trên, đắp đến lần thứ 3 sẽ cải thiện đáng kể những tổn thương do chàm gây ra.

chua-benh-cham-bang-khoai-tay-co-khoi-benh-khong-3

Có thể bạn quan tâm

Lời kết

Chữa khỏi căn bệnh chàm dai dẳng là mong muốn của mọi bệnh nhân. Phương pháp chữa bệnh chàm với khoai tây khá đơn giản và dễ thực hiện. Mong rằng bạn sẽ có thêm một phương pháp hiệu quả để đối phó với căn bệnh khó chịu này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Xem video chuyên gia nói về công dụng của khoai tây trong chữa bệnh

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.