Chuyên gia da liễu giải đáp – Bệnh viêm da cơ địa có chữa dứt điểm được không?

Rate this post

Trong bài chia sẻ trước, bác sĩ Lệ Quyên đã nêu ra những nguyên nhân, triệu chứng, biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa. Sau khi bài viết được lên trang tin đã nhận được rất nhiều những câu hỏi về căn bệnh viêm da cơ địa. Bệnh nhân bị viêm da cơ địa bất cứ khi nào cũng băn khoăn về việc có hay không chữa được dứt điểm căn bệnh này. Nếu như muốn chữa dứt điểm cần liệu trình khám và điều trị ra sao.

Thông tin tham khảo

>> Bài thuốc nam thần kỳ điều trị viêm da cơ địa hiệu quả

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên - Bác sĩ phụ trách chính đầu bệnh da liễu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc
Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Bác sĩ phụ trách chính đầu bệnh da liễu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã liên hệ với bác sĩ Lệ Quyên – Bác sĩ phụ trách chính chuyên môn da liễu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc chia sẻ với các bạn độc giả. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn đang bị căn bệnh viêm da cơ địa hay người thân của mình không may mắc bệnh sẽ tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Đông Y hay Tây Y có lợi thế hơn trong điều trị viêm da cơ địa

PV: Chào bác sĩ, cảm ơn bác sĩ đã nhận lời tham gia trong buổi chia sẻ ngày hôm nay. Câu hỏi đầu tiên dành cho bác sĩ đó là đối với bệnh viêm da cơ địa, điều trị bằng Đông y hay Tây y sẽ có lợi thế hơn?

Bác sĩ: Thật ra thì cả Đông Y hay Tây y đều có cho mình những lợi thế riêng và điểm yếu riêng. Không thể phủ nhận, điều trị bằng Tây y thường mang tới hiệu quả nhanh, bởi nó tác động trực tiếp vào vùng vết thương trên da. Chỉ sau một vài ngày sử dụng là bệnh nhân đã có thể cảm thấy được sự thay đổi làn da của mình. Thế nhưng nói như cha ông ta “dục tốc bất đạt”, bởi vì nếu bệnh chỉ tác động từ bên ngoài chứ không phải tác động từ gốc rễ thì sẽ gây ra hiện tượng nếu ngừng dùng thuốc, bệnh sẽ nhanh chóng tái lại, thậm chí trường hợp sử dụng thuốc quá lâu việc nhờn thuốc là không thể tránh khỏi.

Nhiều người trẻ, họ có xu hướng sử dụng thuốc tây vì đem lại hiệu quả nhanh, bệnh nhân cảm nhận rõ được sự thay đổi. Những người có tuổi hơn một chút hoặc những người họ dùng thuốc tây cảm thấy không ổn nữa họ mới chuyển sang Đông y.

Nên lựa chọn điều trị viêm da cơ địa bằng Tây y hay Đông Y?
Nên lựa chọn điều trị viêm da cơ địa bằng Tây y hay Đông Y?

Đứng trên góc độ của một bác sĩ đã từng công tác cả về y học hiện đại và y học cổ truyền tôi khuyên bệnh nhân nên lựa chọn Đông y để điều trị viêm da cơ địa.

Tại sao Đông Y điều trị viêm da cơ địa lại có lợi thế hơn?

PV: Lý do tại sao bác sĩ lại khuyên người bệnh nên chọn điều trị viêm da cơ địa bằng Đông y ạ?

Bác sĩ: Có 3 lý do để khiến tôi tin như vậy và khuyên các bạn như vậy:

Thứ nhất: Điều trị bằng Đông y là các bạn đang điều trị bệnh từ căn nguyên, bởi những tổn thương trên da thường là do chức năng các cơ quan nội tạng của bạn đang gặp vấn đề, không giải được độc nên mới phát ra ngoài. Chính vì vậy muốn khỏi được bệnh thì nên điều trị từ căn nguyên.

Thứ hai: Thuốc nam thường là những bài thuốc cực kỳ lành tính. Không có tác dụng phụ. Không chỉ giúp giải độc mà còn giúp điều hòa cơ thể, giúp bản thân bạn luôn cảm thấy tươi tỉnh, thoải mái, trong người cũng cảm thấy khỏe hơn.

Thứ ba: Chi phí điều trị không quá cao, chỉ cần kết hợp với chế độ ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, sau lộ trình điều trị bệnh dường như không tái phát lại.

Điều trị viêm da cơ địa bằng y học cổ truyền đem lại hiệu quả tích cực
Điều trị viêm da cơ địa bằng y học cổ truyền đem lại hiệu quả tích cực

Cũng phải thừa nhận với nhau đó là điều trị bằng y học cổ truyền thì thời gian sẽ lâu hơn. Không thể ngày hôm nay uống là 2 3 ngày sau hết bệnh được. Lộ trình điều trị của viêm da cơ địa thường từ 2 – 5 tháng tùy theo sự thích ứng thuốc của từng người. Chỉ cần có một chút kiên trì trong quá trình điều trị, bạn sẽ đạt được nhiều hơn những gì bạn nghĩ!

Lựa chọn thuốc Nam điều trị viêm da cơ địa cho phù hợp

PV: Hiện tại trên thị trường có nhiều sản phẩm mang tên bài thuốc Nam nhưng có nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng lại không đạt được kết quả. Bác sĩ có lời khuyên gì cho bệnh nhân khi sử dụng thuốc Nam để điều trị viêm da cơ địa không?

Thật ra câu chuyện này không phải là hiếm thấy. Tôi thì nghĩ, Y học cổ truyền vẫn đang tiếp tục sứ mệnh chữa bệnh cứu người của mình chứ chưa bao giờ xuống dốc cả. Chỉ là do hiện tại sự phát triển của công nghệ khiến cho nguồn thông tin ngày càng bị loãng. Chính vì vậy, bệnh nhân cần phải tỉnh táo.

Khi tìm hiểu về bất cứ bài thuốc Nam nào, cần phải tìm hiểu xem đơn vị chủ sở hữu của bài thuốc Nam đó là đơn vị nào, đã có giấy chứng nhận, có giải thưởng, có uy tín hay chưa? Hiện tại, nơi tôi đang công tác là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, các bác sĩ như chúng tôi bên cạnh việc phục vụ bệnh nhân hàng ngày còn tiếp tục sưu tầm, nghiên cứu những bài thuốc cổ phương để ứng dụng vào khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân, đặc biệt là viêm da cơ địa.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang – “Khắc tinh” của bệnh viêm da cơ địa

PV: Nhắc tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc, nơi đây rất nổi tiếng về chữa viêm da cơ địa với bài thuốc “Thanh bì Dưỡng can thang”, bác sĩ có thể chia sẻ thêm với độc giả về bài thuốc nam được cho là lành tính 100% này được không ạ?

Không biết đây đã là lần thứ bao nhiêu tôi chia sẻ về bài thuốc này (cười). Nhưng thực sự đối với các bác sĩ làm việc tại Trung tâm, bài thuốc này chính là niềm tự hào, bởi nó đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước thoát khỏi căn bệnh viêm da cơ địa.

Hình ảnh bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Hình ảnh bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Tôi sẽ chia sẻ lại một chút về bài thuốc này để cho độc giả những người chưa biết sẽ biết tới còn những ai đã nghe tên rồi sẽ hiểu thêm. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam lành tính 100%, tất cả các thảo dược trong bài thuốc đều được lấy từ những vùng chuyên canh riêng và được bào chế trong một quy trình nghiêm ngặt giữ lại tất cả những tinh túy của từng vị thuốc. Bài thuốc này chia làm 3 dạng đó là: uống, bôi, rửa, cụ thể thành phần và tác dụng của từng dạng như sau:

 • Thuốc uống điều trị bên trong thành phần gồm: Bồ công anh, Tang bạch bì, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa, Đơn đỏ 1 số dược liệu quý… Giúp giải độc tiêu viêm, tăng cường công năng khử độc của gan và thải độc của thận. Cơ thể thải loại hoàn toàn các loại độc tố sẽ giúp cho bệnh khỏi được trong thời gian dài, tránh tái phát.

 • Thuốc ngâm rửa bao gồm thành phần: Dược liệu trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, mò trắng có tác dụng: Sát khuẩn vùng tổn thương, làm mềm vùng tổn thương giúp thuốc bôi thẩm thấu vào tận lớp biểu bì, ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng.

 • Thuốc bôi ngoài bao gồm thành phần: Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ…có tác dụng: Làm mềm, và loại bỏ vùng da bị bệnh, tái tạo tế bào dưới da, tăng cường sự đàn hồi của da, dưỡng da giúp da mịn màng khỏe mạnh như lúc chưa bị bệnh.

Tùy theo tình trạng bệnh, thể trạng của từng người sau quá trình thăm khám những bác sĩ như chúng tôi sẽ kê đơn, gia giảm vị thuốc cho phù hợp để bệnh nhân có thể đạt được kết quả cao nhất trong điều trị.

Viêm da cơ địa cho chữa được dứt điểm không?

PV: Xin hỏi thêm bác sĩ vậy bệnh viêm da cơ địa có chữa được dứt điểm hoàn toàn không ạ?

Để nói về dứt điểm tức là không bao giờ tái phát lại thì tôi khẳng định nó không phải là 100%. Vì đây là căn bệnh do cơ địa mà, thể trạng của từng người, cơ địa của từng người không giống nhau. Có những người sau khi chữa trị xong khoảng 10 năm, 20 năm bệnh cũng không tái lại, nhưng cũng có những người 1 năm 2 năm bệnh đã tái lại. Vấn đề ở đây là gì, chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi cực kỳ quan trọng đối với việc điều trị viêm da cơ địa. Lời khuyên của tôi cho bệnh nhân, đó là hãy thực sự quan tâm tới sức khỏe của mình và giữ cho mình một chế độ sinh hoạt hợp lý, như vậy thì bệnh sẽ không bị tái phát lại

Cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ trong ngày hôm nay, chúc bác sĩ sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong công việc của mình.

Chúng tôi xin được cung cấp  thông tin của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc – Đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc vào khám và điều trị bệnh – Nơi bác sĩ Lệ Quyên đang làm việc để độc giả có thể tham khảo thêm:

Địa chỉ liên hệ:

Websitehttp://www.thuocdantoc.org

Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa – SĐT: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0972 606 773

Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 5599

Nguyễn Hiên ( Ghi)

Thông tin tham khảo:

>> Viêm da cơ địa sẽ không bám riết nữa nếu bạn biết được những thông tin này

>> Ám ảnh về viêm da cơ địa tôi đã thoát khỏi nó nhờ phương pháp tuyệt vời

BẠN ĐỌC QUAN TÂM NHIỀU

Bình luận

Chuyên gia da liễu giải đáp – Bệnh viêm da cơ địa có chữa dứt điểm được không?

Bình luận

 1. Hải mập says: Trả lời

  Da đầu của em bị tróc vảy liên tục. Mặc dù đã gội nhưng khi dùng tay cạo vẫn có một lớp mảng trắng. Sờ lên da đầu rất gồ ghề. Rất khó chịu mỗi kkhi trời nóng vì da đầu khô rất bức rứt. Khi gội các mảng bám không đi nên mặc dù đã gôih nhưng lấy tay cạo vẫn ra lớp gàu màu trắng. Tóc rụng rất nhiều. CHân tóc hình như nhỏ lại và yếu lần rất khó chịu. Tóc rụng thì nhiều mà mọc thì ít nên tóc thưa dần. Em không biết phải làm sao. Em mong mọi người có kinh nghiệm thì chỉ cách giúp em.

 2. Duong Qua_Co Co says: Trả lời

  Vo e mang thaj dk 7thag bj ngua dj kham thj bsj ket luan noj me day vo e so uong thuoc anh huong e be nhug ngua wa ko chju dk vo e uong 1 vjen c va dj ung dk hon 4tjeg benh laj taj phat vk e uong thuoc chog dj ung khak va tam cha la khe nhug dk gan ngay laj bj. moi nguoi co the tu van va cko vo e loi khuyen gjup e dk ko ah

 3. anh chàng thợ xây says: Trả lời

  do đặc thù công việc làm trong ngành xây dựng, tiếp xúc với nhiều hóa chất nên tay em nó cứ nổi đỏ lên, rồi ngứa. Lúc đầu còn ngứa ít chứ dần dần càng ngày càng ngứa nhiều, đặc biệt khi mồ hôi ra, cảm giác muốn gãi rách cả da thịt luôn. Ban đầu e ra tiệm thuốc người ta bảo bị viêm da đưa cho tuýp thuốc tây về bôi cũng đỡ nhưng rồi lại bị lại. Ngứa nhiều và có mụn nước vỡ ra e mới đi khám da liễu bsy bảo bị viêm da cơ địa mà tiền thuốc hết nhiều song dùng cũng chỉ đỡ thôi e dừng thuốc phát nó lại mọc lên.e nản quá mấy tháng nay e k dùng thuốc j vẫn làm việc bình thường giờ da như ghẻ lở bác sỹ chỉ giúp e cách chữa cho khỏi bệnh vơi

  1. Nguyễn Thị Phượng says: Trả lời

   mình bị viêm da cơ địa, đã chữa ở nhiều nơi, cả đông y và tây y nhưng đều không khỏi. Gần đây nhất là có theo chữa đông y gia truyền bên long biên nhưng cũng ko thấy tiến triển gì. Chắc do mình không hợp thuốc của họ. lúc ấy mình nản lắm vì trước đấy mình cũng khám da liễu dùng cả thuốc uống thuốc bôi các loại, ai mách gì cũng dùng thử mà bệnh vẫn cứ vậy, mình bị ở tay nên cứ mỗi khi thời tiết thay đổi cái là ngứa ngáy khó chịu lắm mà k che được, hở ra là mọi người nhìn như kiểu mình bị ghẻ.. May có người nhà mách tìm đến chỗ tt thuốc dân tộc này nên mình đến điều trị. Hiện tại mình đang điều trị sang tháng thứ 3, tháng đầu dùng thì thấy chưa có dấu hiệu đỡ mấy bs nói thời gian đầu cần đào thải độc tố ra ngoài, mình cố gắng kiên trì tiếp thì sang tháng thứ 2 bệnh tình đã thuyên giảm dần, da đỡ ngứa đỏ, mụn nước mới k thấy lên nữa, mụn cũ một số đã khô lại và bong vẩy rồi từ đó đến giờ bệnh vẫn đang thay đổi theo hướng tích cực, mình cảm nhận cũng phải cải thiện bệnh được 60 – 70% rồi. Bs nói mình cần dùng thêm 2 tháng nữa, tức là tổng thời gian điều trị là 4 tháng, và mình cũng đang quyết tâm dùng tiếp thuốc đến hết liệu trình, mình tin lần này bệnh của mình sẽ có kết quả như mong đợi. Mà mình thấy bên tt đấy cũng có nhiều người khen nên bạn cũng tham khảo thử, có thể đến khám trước xem thế nào

  2. Thiết says: Trả lời

   b ơi cho m hỏi chi phí mỗi tháng hết bao nhiêu vậy. Thuốc có đắt lắm không? m bị viêm da cơ địa cũng tầm 3 năm rồi mà không khỏi càng ngày càng lan rộng ra ngón tay bàn tay và bị nặng hơn mùa đông hay những lúc lạnh hanh khô là tay nứt toác ra chảy máu rồi 10 đầu ngón tay cứ lột da tróc lên mà da mỏng lắm động tý là có thể nứt bất cứ lúc nào, càng ngày nó càng nặng hơn, m không biết làm sao cho nó khỏi nữa, thấy nhiều người đã chữa khỏi ở đây rồi nên mình muốn chữa, bạn cho mình địa chỉ chính xác với đơn giá thuốc được ko bạn ơi?

   1. Phó Ngọc Thoan says:

    Em thì lại bị viêm da cơ địa ở chân cơ. Kbiet tnao nữa. Mấy ngày gần đây nó vừa ngứa vừa đau. K chịu đc nên e cứ ngâm lá trầu không, nhưng cứ k ngâm là lại đau, chẳng làm đc việc gì cả. Chị cho em hỏi chữa ở đấy họ cho mình dùng những thuốc gì thế ạ, có nhất thiết phải qua khám mới mua được thuốc k chị?

   2. Hồng Ban says:

    Mình cũng chữa ở trung tâm đấy này bạn. Họ kê cho bài thuốc thanh bì dưỡng can thang gồm 3 loại là : uống , bôi , lá rửa viêm da cơ địa .Lúc đầu thì mình k nói làm gì vì lúc đó mình dùng cũng k đỡ, sốt hết cả ruột mà hoang mang chứ cứ đắn đo nên dùng tiếp hay là ko nhưng cuối cùng là mình vẫn qd dùng tiếp thì sau 2 tháng, mọi chuyện thay đổi rõ rệt luôn ấy. da tay mình không còn thô cứng nữa, ngứa cũng giảm hẳn và những chỗ bị nứt ra thì đã dần dần liền lại. mình nghĩ chắc do cơ địa thôi có người đáp ứng thuốc nhanh người thì lại chậm, mà chậm thì nghĩ k hiệu quả nản lại bỏ, tâm lý ai cung vậy thôii. đến nay tay mình lành lặn rồi và k thấy bị lại, mặc dù thỉnh thoảng mình vẫn tiếp xúc với xà phòng nước rửa bát k tránh được ý. Nhưng mà nghĩ lại thấy may đợt dấy mình k bỏ cuộc vẫn kiên trì theo dduocj thì lại khỏi

 4. Bùi Văn Ngọc says: Trả lời

  cháu bị vảy nến ở da đầu và ở móng tay và móng chân. Cháu chữa tây y k bớt cho cháu hỏi bệnh của cháu có chữa được bằng đông y k bác sỹ

 5. Bình Minh Màu Hồng says: Trả lời

  Mình bi viêm da cơ địa ca lòng ban tay và 10 đâu ngon tay mình bi 20 nam rồi.. Mình cũng đi các nơi chữa rồi ton kha nhiều thoi gian và tiền cua nhưng ko khỏi…. mọi người giúp mình voi

 6. Chính Huỳnh says: Trả lời

  Mình bị 17 năm bây giờ nó ăn lên đến cù chỏ tay rồi nó rất khô và đau rát. Nếu bệnh này k trị dứt điểm được vậy thì chữa khỏi được tối da trong bao lâu. Thuốc thanh bì dưỡng can thang này dùng thế nào dùng trong bao lâu vậy

 7. Khoảng Lặng says: Trả lời

  Mjh bị viêm da cơ địa mẤy nam nau oy uong ko bit bao nhiu thuóc cũng ko khỏi buồn quá mặc cảm vs xh

 8. Michael.Trần says: Trả lời

  em cũng đang bị cơ địa vùng bụng và bây giờ da em bị dày lên và bong vảy nặng hơn rồi ạ. e đang sinh viên . cho em hỏi mua thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc 3 tháng chi phí khoảng là bao nhiêu ạ. vì e đang là sinh viên nên hơi khó khăn :((

  1. lâm says: Trả lời

   thuốc mua từng tháng được k nhỷ

  2. huỳnh tiến nhựt says: Trả lời

   Thuốc này mua ở đâu ạ. Mình ở tận trong miền tây bị viêm gia cơ địa hơn một năm. Mãi chưa khỏi

  3. Dinh Quan says: Trả lời

   TT nay co 2 co so, ban tham khao thong tin cu the tren trang web nay co full thong tin cho ban
   https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu-dong-y-dac-tri-benh-viem-da-co-dia.html
   Tren day minh thay moi nguoi con dat cau hoi de trung tam day tu van nua, moi nguoi chia se voi nhau ve qua trinh dung thuoc cung nhieu ban tham khao xem

 9. Nguyen Duy Hung says: Trả lời

  em 19 tuôi ma em bi viem da co dia em dã di 4 Ben vien roi MA vân khong khoi duoc bênh nay. H em phải làm sao thì mới khỏi bệnh ak?

 10. Dao hoang Anh says: Trả lời

  dau dau ve benh tat

 11. Hue Tet says: Trả lời

  minh bi viem da co dia.thoi tiet thay doi .noi man len.gio minh dun la trau ko tam 1tuan minh thay co dau hieu giam benh.k biet co duoc lau dai k nua

  1. Binh says: Trả lời

   Cho mk hỏi tay mih kiu bị bong da ý thì đc dùng lá trầu có tốt ko mih chưa đi khám đâu kả

 12. leloan_nguyen87 says: Trả lời

  bé nhà mình bị sẩn ngứa viêm da cơ địa ở chân tay lên những mẩn ngứa.nó lên theo nhũng đám nhỏ xức thuốc hoài mà vẫn k hết xin hỏi bác sĩ có thuốc nào chữa trị hiệu quả bệnh này chỉ giùm cho bé nhà mình với. cám ơn bác sĩ

 13. Khoa says: Trả lời

  Tôi bị viêm da cơ địa đã gần hai năm nay. Tình trạng bệnh ngày càng nặng. Đã đi khám và uống rất nhiều thuốc nhưng vẫn ko thuyên giảm. Mong bác sỹ tư vấn cách chửa trị hiệu quả nhất dùm. Cám ơn bác sỹ

 14. hoàng khánh huyền says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm da cơ địa khoảng 8 năm rồi. chữa đông tây kim cổ mãi chả khỏi. mới đầu chỉ bị có 1 ngón bây giờ lan sang cả 2 tay. lúc nào tay cũng mẩn ngứa với bong da rất khó chịu. có bạn nào đi khám ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chưa. mình thấy trên chuyên khoa da liễu mọi người bảo chữa ở đấy cũng hết viêm da đc mấy năm, không biết như nào nhỉ
  Có ai quan tâm không ạ mình gửi topic cho mọi ng cùng tham khảo xem sao áh
  https://www.chuyenkhoadalieu.net/thuoc-dieu-tri-benh-viem-da-co-dia-tot-nhat.html
  bạn nào chữa đấy rồi chỉ giúp mình nhé

  1. Tâm says: Trả lời

   mình đi khám thì bác sĩ nói mình bị viêm da cơ địa ở mặt .bôi thuốc nhiều thì đỡ dừng là bị. có cách nào trị khỏi hẳn k vậy

  2. Thị Bích says: Trả lời

   cho hỏi ai chưa khỏi dc chua vậy

  3. nguyen thai says: Trả lời

   rat hieu qua ai co benh nen thu dieu tri di tien thuoc hoi mac nhung dang tien.may thang nay tay cua minh lanh han roi ko con lot da nua mung qua.nhung khoi han k thi chiu cha biet duoc dau

 15. Salem Phạm says: Trả lời

  E cũng bị viêm da cơ địa hơn 3 năm nay e đi mấy cái phòng khám, rồi đi cả da liễu tw, da liễu bạch mai, bsĩ bảo ko khỏi đc, khi nào ngứa quá thì uống thuốc, còn btg dùng thuốc bôi. Tốn bao nhiêu tiền thuốc men vào nó mà ko xi nhê j ạ. Lúc nào e cũng muốn gãi, đêm thì ngứa ko ngủ nổi cơ. Rồi e còn thử các phương pháp trên mạng như nấu nước lá trầu không, lá rau dăm với phèn chua,….tắm rửa bôi chà vào nhưng cũng ko ăn thua, chỉ đỡ ngứa đc 1 lúc. Haizzz. Lúc đầu e chỉ bị một nốt bé xíu ở ngón chân út bên phải, xong nó lan ra nửa già bàn chân luôn. H e phải làm sao bsi chỉ cách giùm e với e cám ơn ạ

 16. Vu thi Tuyet says: Trả lời

  Con em cũng bị viêm da cơ địa bị 2 đốm nơi mặt bôi thuốc loại fucidinh bác si kê đơn nhưng sao giờ mặt con em 2 chỗ bị đó trắng hơn da xung quanh ko biet phai lam sao có mẹ nào biêt chia se cho em với ạh em cảm ơn nhiều

  1. An Yen says: Trả lời

   tác dung phụ của thuốc tây đó mẹ đó là khiến mỏng da, bào mòn da. Mình cũng từng bôi loại đó nên biết, khỏi được mấy tháng thôi, sau bị lại nặng hơn cả trước!!!

  2. Suri lê says: Trả lời

   Con mình giờ được hơn 6 thang. Từ lúc 2 tháng tuổi đến giờ hai bên má,cằm,tai,trán cứ có mác mụn li ti và lan rất nhanh nếu không điều trị thì các mụn đó cứ đỏ ửng lên và đóng thành mảng đỏ và lan ra khắp mặt và cổ. Mình dùng cho con rất nhiều loại thuốc bôi mà không khỏi vừa rồi có người quen mách mình lấy cây sài đất thái nhỏ và đun nước thật đặc để rửa mặt cho con ngày 3 lần mình thử cho con thì khỏi nhưng khi không dùng nữa thì lại bi lại chán ghê cơ. Ai có cách gì điều trị tốt thì chỉ mỉnh với
   À các bé mà bị mẩn đỏ mà các mẹ cho con bú thì các mẹ không nên ăn trứng khi con đang bị bệnh nhé vì ăn trứng vào bệnh sẽ lan ra rất nhanh mình lấy kinh nghiệm tù mình ra đấy.

 17. Tạo says: Trả lời

  Mình đả từng bị viêm da ( á sừng) 3 năm không khõi. nãn

  1. Nhàn Phan says: Trả lời

   Mình cũng bị bao nhiêu năm rồi ko khỏi đc, mất hết vân tay rồi giờ lại đang bầu bì như kiểu thay đổi nội tiết thấy còn nặng hơn cả trước mà chẳng thể dùng đc thuốc gì ngoài thuốc bôi, mà cũng chỉ gọi là bôi cho đỡ ngứa và mềm da hơn thôi chứ k cải thiện được nhiều. Bạn thử dùng thanh bì dưỡng can thang của trung tâm thuốc dân tộc xem, chị họ mình bị á sừng tổ đỉa cả 2 bàn chân bị nặng lắm nó lan lên cả phần cổ chân ấy, chữa tây y miết k khỏi mà dùng thuốc đông y đấy trong 3 tháng giờ da chân mềm, lành lặn k còn tổn thương mụn nước và nức da nữa, mỗi tội da bị thâm hơn các vùng da khác. Bả khỏi bệnh gần 2 năm nay rồi đó, mình đẻ xong cũng mua thuốc đó chữa. Thuốc đắt nhưng mà hiệu quả thật

  2. Dautay Nguyen says: Trả lời

   Mua thuoc co faj den kham k chj?

  3. Hải Cận says: Trả lời

   E thì bị viêm da cơ địa vùnhg da đầu chữa ở đây được hơn 2 tháng rồi. Nói k phải quá chứ lúc đầu e nản cực. Dùng thuốc uống và thuốc bôi với cả lá rửa họ cho có đỡ đâu, cảm giác như bị nặng hơn ấy vẩy gầu lên dày và vẫn bong tróc từng mảng ngứa nhiều hơn. E cũng thấy bức xúc lắm, có đến chỗ bác sĩ mấy lần nhưng đều nhận lại câu tloi là dùng thuốc đông y phải kiên trì vì tác dụng nó chậm. Ngậm ngùi đi về và dùng tiếp. Cũng định tìm sang nhà thuốc khác nhưng tiếc tiền nên cũng cố. Quả thật là cũng vì bác sĩ nhiệt tình, cũng thỉnh thoảng hỏi thăm động viên nên e cũng tặc lưỡi bảo dùng tiếp thì e cố dùng sang đến tháng thứ 2 bệnh nó lại đỡ ngứa và không thấy lên vẩy trắng nữa, e giờ dùng được hơn 2 tháng vẩy gầu đang bong dần lớp da phía dưới bóng và đỏ như kiểu lên da non rồi ấy e giờ vẫn tiếp tục dùng nốt chỗ thuốc là hết liệu trình 3 tháng. Rồi e đi khám lại xem có phải thuốc thang j nữa k, e nghĩ có bệnh thì vái tứ phương thôi, vs lại chỗ trung tâm đấy cũng có nhiều ng đến chữa và đã khỏi rồi (trước khi chữa e cũng tìm hiểu thông tin và phản hồi của những người dùng rồi mà ) Mọi người cứ đến khám xem sao hoặc nt gọi điện tư vấn ấy, chứ cứ ngồi đấy mà đoán mò cũng chẳng ăn thua vì nhiều khi nó còn là cái duyên hợp thầy hợp thuốc nữa

   1. Phan Văn Tùng says:

    Mình cũng bị viêm da cơ địa. Mình cũng vừa lấy thuốc chỗ TT đấy đc vài hôm. Hi vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ

   2. Ngai Diep says:

    ban oi minh o tan hung dong xa dong hung thai binh minh cung bi viem da co dia may nam roi tu hoi hoc lop 10 minh muon mua thuoc cua trung tam day nhung chang biet mua kieu j minh o nha dang ngam tay bang cay ngai dai nhung mong manh wa tu dau minh cung bi moi ngon tro nhung gio la 23 tuoi may nam troi no lan ra het ca ban luon giup minh mua thuoc voi minh con nho nen k co dk len HN kham duoc

  4. Phùng Văn Mạnh says: Trả lời

   Đến bây giờ tình trạng của bạn thế nào rồi?

   1. Hải Cận says:

    bệnh của mình giờ ổn rồi bạn ơi giờ da đầu mình tương đối lành như bình thường, 1 số chỗ trước đấy vẩy gầu ăn sâu nên bị sẹo với đợt trước chân tóc yếu rụng nhiều nên tóc vẫn thưa lắm, may chưa hói thôi haiz

   2. đỗ lan anh says:

    Đợt trước m cũng đưa người nhà lên chữa viêm da cơ địa ở chỗ phòng khám thuốc dân tộc. Địa chỉ ở số 132 ô chợ dừa phải không bạn?

   3. Hải Cận says:

    Đúng rồi bạn. Đợt mình chữa đấy là theo bs Lan

   4. Anh Thuy says:

    b ơi sau day co bi benh lai không mình bị viêm đa cơ địa ở tay và một bên chan nữa tư ấn giùm miình mới minh chua nhieu noi chi cai thien benh khi dung thuoc thoi tks b

 18. cafe_dang93 says: Trả lời

  E bị vdcd ở tay biểu hiện là mọc những mụn nước nhỏ và rất ngứa,càng gãi càng lây lan nhanh và có hiện tượng da ở vùng đó khô và gãi thì bong vảy như gầu,đi khám bác sĩ bảo bị viêm da cơ địa,đã dùng thuốc vừa uống vừa bôi thấy khỏi nhanh nhưng bị lại cũng nhanh,hiện này em đã sống với căn bệnh này hơn 2 năm rồi,mùa đông bị nặng hơn các thời gian khác.ngứa ngáy khó chịu lắm,nhất là về ban đêm. Mogn bác sỹ chỉ giúp cách chữa trị ạk

 19. Trần Thị Như Quỳnh says: Trả lời

  Mình bị viêm da cơ địa từ năm cấp 3 tới giờ cũng 8-9 năm rồi,mình chữa bao nhiêu nơi mà chẳng khỏi. Mới đầu chỉ ở chân thôi, da lúc nào cũng khô, tróc vảy, mùa đông thì nứt nẻ, nhìn ghê lắm và đau lắm ấy. Hic.. không bao giờ dám đi xăng đan, mà toàn pải đi giày bao mõm, bao gót vì sợ lộ ra người khác trông thấy họ lại tránh mình như hủi. Gần đây nó còn lan cả lên hai bàn tay mình lại đnag phải bôi prosalic tạm thời chứ hiện tại cũng chưa biết phải chữa trị thế nào, dùng thuốc gì thì khỏi nữa?

  1. Thùy Hưng says: Trả lời

   thử ngâm lá trà xanh một thời gian xem sao bạn, nếu hợp thì cũng đỡ nhiều đó bạn àh

 20. Hoa Chanh says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm da cơ địa ở tay, ban đầu thì có 1 đầu ngón tay sau đó lan ra tất cả 10 đầu ngón tay luôn. Khó chịu kinh khủng nhất là mùa đông thời tiết hanh khô nó còn nứt toác cả ra đau phát khóc lên được. Mình đi khám nhiều nơi dùng nhiều loại thuốc k hết. Gio mình dùng mỡ tetracylin bôi da và kiêng tiếp xúc với xà phòng + hóa chất nói chung cũng đỡ chứ cũng k dám thoa thuốc tây nhiều. Ai biết cách gì hiệu nghiệm hơn bảo mình với?!!

  1. nguyễn thị thanh tuyết says: Trả lời

   dể về mình thử mua tuýp đấy bôi xem sao

   1. Trần Diệu says:

    Mình bôi cái mỡ đấy rồi k ăn thua vì nó cũng chỉ có tác dụng làm ẩm da thôi mọi người à

  2. Yến says: Trả lời

   mình cũng bị nổi mụn nước ở tay và chân , ngứa kinh khủng sau đó chích ra có nước..hic tự dưng bị hơn năm nay, chỗ bảo bị tổ đỉa chỗ bảo bị viêm da cơ địa mà dùng thuốc hoài có khỏi đâu. Cứ hết lại lên lại.
   không biết bệnh này nên kiêng gì??nên ăn gì???
   bạn nào biết k chỉ giúp mình!!

   1. Nguyên says:

    Đối với bệnh này theo như kinh nghiệm của tôi là phải kiêng được lúc bệnh bùng phát, khi đang dùng thuốc điều trị. Còn bệnh đã ổn ổn rồi nếu kiêng được thì tốt, k thì cũng nên hạn chế. Đây là thực đơn kiêng khem của tôi gửi mọi người tham khảo:
    Thức ăn, uống nên:
    – Nên ăn thịt heo, các loại cá sông tươi.
    – Rau xanh: nên ăn các loại rau lưu ý sử dụng nhiều rau diếp cá, rau má, mướp đắng, hành hoa…
    – Trái cây, quả: các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, cà chua, đu đủ, cà rốt…
    – Các lại trà : uống trà asitso, trà xanh, trà tiêu độc, trà nhuận gan, trà thảo dược khác…
    – Nước uống: uống nước lọc ngày 1,5 đến 2 lít hoặc uống nước đậu đen hàng ngày được thì rất tốt
    Chế độ kiêng cữ và hạn chế:
    – Không ăn các đồ hải sản biển, thịt gà, thịt bò, trứng trong thời gian điều trị bệnh.
    – Hạn chế các lọai thức ăn có nhiều dầu, mỡ, sữa, các chất khích thích như : cà phê, thuốc lá, bia rượu, tiêu, ớt…
    – Tránh thức khuya, căng thẳng
    Nay tôi đang chữa theo đông y tuy chậm mà thấy bệnh cải thiện nhiều chứ giờ tôi cũng chán thuốc tây lắm rồi

  3. me_yeu_con.hn says: Trả lời

   Con nhà mình cũng bị viêm da cơ địa bị 2 năm nay k khỏi, dùng thuốc của BV da liễu chỉ đỡ thôi, mình cũng có nghe bôi mỡ mắt sẽ giúp làm mềm da mà bôi thuốc đó nó lành nên mình cũng mua về dung cho con nhưng mới bôi được 2 ngày con vẫn ngứa lắm cứ gãi bật cả máu nhìn xót hết cả ruột 🙁

  4. Ngọc Ngố says: Trả lời

   bé nhà em cũng bị viêm da cũng mua loại đó về xức mà không hết. đi bác sĩ tùm lum rồi giờ em lên mạng tìm hiểu thấy có mẹ chỉ chữa bằng đông y chỗ trung tâm thuốc dân tộc, mà phân vân quá mẹ nó àh k biết thuốc đông y trẻ con nó có uống được k nữa

  5. Trần Thị Thúy says: Trả lời

   2 tuổi là dùng được thuốc của trung tâm đấy rồi chị. Con e cũng chữa ở đấy mà trộm vía hợp thuốc dùng có 2 tháng mà hơn năm nay k thấy tái phát lại. Còn nói về khoản uống thuốc thì tùy từng đứa, có đứa lại thích uống thuốc, con e thì công đoạn nịnh uống thuốc cũng hơi vất vả chút

   1. Minh Trang says:

    Be nha ban chua o day lau chua, gio co bi lai nua k ban?

 21. Dương thị nguyệt says: Trả lời

  Thuốc tây mình dùng cho con nhà mình nhiều và đúng như lời BS chia sẻ, nó có hiệu quả nhanh nhưng lại kg được lâu dài. Khỏi rồi lại tái phát. Nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ mình tìm hiểu rất nhiều phương pháp mong con hết bệnh từ dân gian tới đông y, gia truyền…đều chưa một lần gặp đúng thầy đúng thuốc. Cuối cùng vẫn phải quay về với Corticoit dù biết nó có tác dụng phụ

  1. Hiền Thương says: Trả lời

   Từ ngày m biết tác dụng phụ của corticoid mình dừng luôn k dám xài nữa. Thuốc đông thuốc nam uống cũng nhiều nơi mà k khỏi. Nản qá

   1. nguyễn thị huệ says:

    Mn đừng xem nhẹ tác dụng phụ của corticoit đây xin mời mn đọc bài báo này họ phân tích về td k mong muốn của thuốc bôi da chứa coticoit, rất hại mà nhiều mẹ còn bôi liên tục cho con nhỏ vì thấy nó giúp bệnh giảm nhanh sau vài lần bôi https://vietnammoi.vn/thuoc-boi-ngoai-da-chua-corticoid-khong-the-dung-bua-73803.html Mình cũng từng đi khám ở da liễu tw, khi bs kê thuốc bôi có dặn là bôi không quá 7 ngày/đợt và khi mình tìm hiểu thì ra là vì nó có coticoit nên bs mới chỉ định k được bôi kéo dài. Nhưng thấy nó có td nhanh, hiệu quả nên thật lòng mà nói là cứ dùng miết thôi vì cũng chưa tìm đc thuốc nào khác tốt hơn, phải k mn?

 22. hoang says: Trả lời

  sin chao Bsi toi bi asung co dia tu nam 2012 bi ca hai ban chan ,mua dong nam 2015 benh bat dau lan ra o mot so ngon tay .toi di kham o bv tinh thi bsi chan doan la asung co dia duoc cho thuoc uong va boi khi dung thuoc thi tinh trang benh co thuyen giam nhung ngung thuoc la lai tai phat rat nhanh,2 nam nay benh tro nen nang len trong thay ca chan va tay toi dung moi thuoc quang cao boi da chua asung nhung deu k giam benh ,noi chung la ai mach dau thi lam nay ma vo ich gio day toi thay mat long tin vao viec khoi benh cua minh …Mong bsi cho toi mot loi khuyen cam on bsi

 23. Đức Điềm says: Trả lời

  Tôi bị bong da.da thường suyên khô nứt nẻ có khi còn rỉ máu rát và đau k đi nổi.tôi bị bệnh nặng ở 2 bàn chân, tay cũng bị nhưng nhẹ hơn.tôi đi khám da bs bảo bị á sừng dùng thuốc họ cho thì khỏi đến 90% nhưng ngưng thuốc chỉ 1-2 tháng sau da lại bong ra như cũ. Vậy xin hỏi bác sỹ bệnh á sừng có chữa trị khỏi được k hay cũng chỉ được một thời gian nhất định thôi? Tôi bị bệnh đã 3 năm rồi mong bác sỹ giải đáp

  1. Phạm Văn Hưng says: Trả lời

   Ở trên bác sỹ có nói bệnh này có thể được điều trị ổn định đến 10 20 năm vậy thì tốt quá rồi nhưng tôi vẫn cho rằng vấn đề ăn uống sinh hoạt chỉ phần nào đó thôi, điều quan trọng vẫn phải là tìm được thuốc điều trị đúng người đúng bệnh. Tôi từ khi bị bệnh rất để ý tới vấn đề kiêng khem tuy nhiên bệnh vẫn tái phát với tần suất dầy

 24. Chí Viễn says: Trả lời

  chia sẽ rất hửu ích.cám ơn bác sỹ

  1. quý says: Trả lời

   cảm ơn chí viễn nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa viêm da cơ địa bằng khoai tây – Bác sĩ nói gì?

Các nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường gặp

Chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Bác sĩ nói gì

Bệnh tổ đỉa có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Bổ sung Vitamin E hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa

Có nên chích các mụn nước do bệnh tổ đỉa không?

Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Cách chữa viêm da cơ địa sau sinh an toàn

Cách điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Ẩn