Bệnh chàm cơ địa có chữa khỏi được không?

Thứ Tư, 08-03-2017

Xin hỏi bệnh chàm cơ địa có chữa khỏi được không? Cháu đã bị mắc chàm khoảng 3 tháng nay mà chưa hết. Cảm giác rất ngứa ngáy và khó chịu. Nếu sau này hết thì chàm có tái lại không? Cháu có cần kiêng thức ăn gì không ạ? Cháu xin cảm ơn.

(Huy Hoàng, An Giang)

benh-cham-co-dia-co-chua-khoi-duoc-khong-1

Bệnh chàm cơ địa có chữa khỏi được không?

Giải đáp

Chào bạn Hoàng. Chàm là một bệnh ngoài da khá phổ biến. Bệnh chàm thường hay tái đi tái lại nhiều lần nếu kiểm soát bệnh không tốt, gây khó khăn trong điều trị bệnh chàm. Điều này khiến cho người bệnh đặc biệt khó chịu.

Bệnh chàm xảy ra do rất nhiều dị ứng nguyên gây ra. Các dị ứng nguyên này cũng góp phần khiến cho bệnh thường tái đi tái lại. Do đó, bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc, bệnh nhân cần hạn chế tiếp xúc với các dị ứng nguyên làm cho bệnh tái kích hoạt.

Xét nghiệm tìm dị ứng nguyên

Để biết cơ thể bạn kích ứng với dị ứng nguyên nào cần xét nghiệm để tìm ra dị ứng nguyên gây nên bệnh. Hai xét nghiệm phổ biến thường được sử dụng là xét nghiệm máu tìm loại kháng thể đặc hiệu và các thử nghiệm trên da.

Thông thường, bệnh nhân mắc chàm nên chú ý đến các yếu tố dễ gây kích ứng da như

  • Các loại hóa chất công nghiệp và sinh hoạt.
  • Các chất liệu quần áo.
  • Những loại thực phẩm.
  • Không khí ô nhiễm, khói bụi, lông vật nuôi.
  • Bệnh nhân cũng nên tránh thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích khác.

Thăm khám sớm để có biện pháp chữa trị phù hợp cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát là một trong những vấn đề cần chú ý khi mắc bệnh chàm. Chúc bạn sớm khỏi bệnh và có nhiều sức khỏe.

>> Thông tin thêm: Chữa bệnh chàm bằng khoai tây có khỏi bệnh không?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục