Xin chào chuyên gia. Năm nay em 26 tuổi, đang làm việc tại nhà máy sản xuất xi măng. Thời gian gần đây em bị ngứa râm ran ở tay rất khó chịu và có cả tình trạng mụn nước ở tay. Bị nổi nhiều mụn nước tiết dịch trên da và ngứa có phải là do tiếp xúc với xi măng không? Đây có phải là do tình trạng viêm da cơ địa không? Xin chuyên gia tư vấn làm cách nào để hết bệnh này. Xin cảm ơn chuyên gia.

(Huy Thông, Tân Bình, Tp HCM)

 nhieu-mun-nuoc-tiet-dich-tren-da-co-phai-viem-da-co-dia

Giải đáp

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến cho chuyên mục. Xin được chia sẻ với bạn một số vấn đề sau:

Theo thắc mắc của bạn, rất có thể bạn đã gặp phải bệnh viêm da cơ địa. Nếu bạn làm việc trong môi trường nhiều hóa chất thì bạn có khả năng bị kích ứng bởi các chất này và gây ra bệnh.

Giai đoạn đầu của bệnh sẽ có tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, da hơi đỏ, xuất hiện các mụn nước bé dưới da. Khi to lên các mụn nước này sẽ có màu trắng trong, mọc dày đặc sát nhau ở vùng da mắc viêm da cơ địa. Nếu không xử trí sớm, các mụn nước sẽ vỡ ra làm chảy dịch, có thể gây tình trạng viêm nhiễm da. Bề mặt da bị tổn thương có thể sẫm màu hơn, xù xì và trở nên thô ráp.

mụn nước tiết dịch trên da có phải viêm da cơ địa
Mụn nước tiết dịch trên da có phải viêm da cơ địa

Trước hết bạn nên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa da liễu để được xem xét kỹ tình trạng bệnh. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng các biện pháp:

  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với xi măng, các loại hóa chất khác. Nếu có tiếp xúc nên dùng găng tay, trang phục bảo hộ, ủng,…
  • Bổ sung thêm các loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể như thịt, rau xanh, các loại hoa quả chứa nhiều vitamin A, B, C.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Nội dung liên quan 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.