Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?

Chủ Nhật, 09-07-2017

Chào chuyên gia. Năm nay cháu học lớp 10, sức khỏe trước nay tốt và không có bệnh gì. Tuy nhiên từ năm lớp 9 cháu bị viêm da cơ địa, thường nổi mẩn đỏ, ngứa và hay tái đi tái lại. Khi ngồi học rất ngứa ngáy và khó chịu khiến cháu khó tập trung mặc dù kỳ thi đã đến gần. Mẹ cháu có bôi thuốc nhưng thỉnh thoảng vẫn tái đi tái lại. Bác hàng xóm bảo cháu bị mãn tính, sẽ tái đi tái lại và không chữa được. Cháu muốn hỏi bị viêm da cơ địa có chữa khỏi được không ạ? Cần lưu ý điều gì? Cháu xin cảm ơn.

(Thu Hương, Định Quán, Đồng Nai)
benh-viem-da-co-dia-man-tinh-chua-khoi-duoc-khong-1

Bệnh viêm da cơ địa có chữa khỏi được không?

Chào cháu Hương. Rất đồng cảm với những khó chịu mà cháu gặp phải khi bị viêm da cơ địa. Đây là một bệnh da liễu dễ mắc phải. Bệnh viêm da cơ địa dễ tái phát, nếu điều trị và kiểm soát không tốt sẽ rất dễ khiến bệnh tái phát.

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm da cơ địa mãn tính

Viêm da cơ địa mãn tính thường đến từ những nguyên nhân sau:

  • Người có bệnh hen suyễn, dị ứng thức ăn, viêm mũi,…
  • Kích ứng bởi các loại thực phẩm.
  • Người bị kích ứng với nấm mốc, phấn hoa, mỹ phẩm, hóa chất, khói bụi, lông vật nuôi, nguồn nước sử dụng.
  • Người không vệ sinh da sạch sẽ.

Sau khi chữa bệnh viêm da cơ địa nếu bệnh nhân vẫn tiếp xúc với các tác nhân kích ứng kể trên thì khả năng ái phát bệnh lá rất cao.

Những triệu chứng của viêm da cơ địa mãn tính

Viêm da cơ địa mãn tính sẽ khiến da bệnh nhân xuất hiện các đám sẩn đỏ, bong vảy da và dày da. Những bệnh nhân gãi trên da có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn như loét, nứt, chảy dịch vàng, đóng vảy tiết, chảy máu, nhiễm trùng và sưng da,…

Kiểm soát bệnh viêm da cơ địa

Đối với những bệnh nhân bị viêm da cơ địa mãn tính cần thăm khám tại bác sĩ chuyên khoa da liễu để có những biện pháp điều trị cũng như kiểm soát bệnh sau điều trị.

Bên cạnh đó bệnh nhân cũng cần giữ vệ sinh da sạch sẽ, tránh các món ăn dễ gây ngứa và kích ứng. Bệnh nhân cần phải tránh gãi lên da vì sẽ khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn. Nghỉ ngơi và làm việc hợp lý cũng giúp sức đề kháng cải thiện, hạn chế tái phát bệnh. Áp dụng các biện pháp kiểm soát bệnh hợp lý sẽ tránh được tình trạng tái phát bệnh hiệu quả hơn.

Chúc cháu có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục