Viêm da tiết bã gây rụng tóc phải làm sao?

Thứ Ba, 03-01-2017

Bạn đọc hỏi:

Em chào bác sĩ. Em năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên. Khoảng 2 tháng nay em bị viêm da tiết bã. Em có khám và lấy toa thuốc tại trung tâm y tế huyện. Trong quá trình điều trị viêm da tiết bã thì tóc em bị rụng. Tóc rụng tương đối nhiều khiến cho tóc em không còn dày như trước. Làm cách nào để khắc phục tình trạng viêm da tiết bã gây rụng tóc? Mong bác sĩ tư vấn, em chân thành cảm ơn.

(Thu Yến, Củ Chi)

viem-da-tiet-ba-gay-rung-toc-phai-lam-sao-2

Giải đáp

Chào bạn. Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ về tình trạng viêm da tiết bã của mình. Xin được chia sẻ với bạn một số vấn đề như sau:

Tình trạng viêm da tiết bã gây rụng tóc

Đây được xem là tình trạng khá phổ biến đối với những bệnh nhân viêm da tiết bã ở vị trí da đầu. Nếu không điều trị viêm da tiết bã dứt điểm sẽ dễ gây ra tình trạng thóc trên da đầu thưa dần. Đây là tình trạng ảnh hưởng khá nhiều về thẩm mỹ vì có khả năng gây hói đầu. Điều này đặc biệt khiến chị em phụ nữ vô cùng lo lắng.

Khi da bạn bị viêm da tiết bã, chất nhờn sẽ kết hợp với các vi nấm, vi khuẩn dưới da ngăn chặn sự thoát khí của chân tóc. Lỗ chân tóc lúc này sẽ bị bó chặt khiến cho không hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết. Lúc này sợi tóc sẽ trở nên yếu dần đi và dễ gãy rụng hơn.

viem-da-tiet-ba-gay-rung-toc-phai-lam-sao-1

Biện pháp làm giảm viêm da tiết bã ở da đầu

Bên cạnh việc điều trị tích cực, bạn nên áp dụng thêm một số biện pháp sau để ngăn chặn tình trạng viêm da tiết bã ở da đầu. Đó là những biện pháp.

  • Sử dụng một số dầu gội chuyên biệt để làm giảm tình trạng viêm da tiết bã. Có thể tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu.
  • Massage nhẹ nhàng khi gội đầu để tránh tình trạng xây xát trên da. Nhớ dùng nước sạch để gội lại thật kỹ nhằm ngăn ngừa dầu gội còn bám lại ở da đầu.
  • Bạn có thể tham khảo bác sĩ chuyên khoa để sử dụng thuốc chống rụng tóc phù hợp với da của mình. Trong thành phần của các thuốc chống rụng tóc có các hoạt chất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Phần da dưới chân tóc cũng được nuôi dưỡng tốt hơn.
  • Khi bị ngứa nên lưu ý không gãi mạnh ở vùng bị ngứa. Điều này sẽ khiến cho da bị tổn thương cũng như làm bệnh dễ lan rộng hơn.
  • Tránh để cho cơ thể căng thẳng, mệt mỏi vì sẽ gây ức chế thần kinh và làm cho tuyến nhờn tăng tiết.

>> Xem thêm : Bị viêm da tiết bã nên ăn gì và không nên ăn gì?

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có biện pháp phù hợp để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc do viêm da tiết bã. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục