Người bị viêm da cơ địa nên tắm lá gì? Chia sẻ kinh nghiệm

Rate this post

Bị viêm da cơ địa nên tắm lá gì? Chuyên mục Chia sẻ của trang benhviemdacodia.net vừa nhận được 1 lá thư từ email ngocnhi92…@gmail.com (độc giả Trần Ngọc Nhi- Bến Lức Long An). Trong thư bạn Nhi có trình bày về quá trình điều trị viêm da cơ địa nhờ vào 2 loại lá ” thần kỳ” và đã khỏi bệnh, chính vì vậy bạn rất muốn thông qua chuyên mục để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong việc điều trị viêm da cơ địa. Nếu muốn học hỏi kinh nghiệm trị bệnh của bạn Nhi cũng như loại lá bạn sử dụng để điều trị, mời độc giả đọc nội dung chi tiết của thư.

bị viêm da cơ địa nên tắm lá gì

Bị viêm da cơ địa nên tắm lá gì? – Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân

Nhà mình chẳng có ai tiền sử bị viêm da cơ địa, từ cha mẹ đến anh chị em trong nhà cũng không ai bị các bệnh ngoài da. Bỗng một ngày đẹp trời mình thấy vùng cổ ngứa ngáy khó chịu, theo phản xạ tự nhiên mình dùng tay gãi nhưng khổ nỗi càng gãi thì càng ngứa. Khổ hơn là sau khi gãi vùng da cổ của mình trở nên đỏ ửng, thế nhưng mình vẫn chủ quan nghĩ rằng nó chỉ là ngứa thông thường nên không sử dụng thuốc.

Đến sáng hôm sau thì ôi thôi vùng da cổ không chỉ ngứa mà còn xuất hiện những vết hằn cổ kèm theo mụn sẩn. Lúc này mình mới tá hỏa chạy ra tiệm thuốc mua thuốc điều trị. Họ nhìn da vùng cổ nói tôi bị viêm da cơ địa rồi bán cho tôi 2 loại thuốc bôi ngoài da là Lacticare lotion, Fucicor kèm theo nhắc nhở thoa ngày 3 lần kiêng ăn hải sản và thịt bò.

Mình bôi thuốc được 1 tuần thì thằng em họ học bên ngành Dược đến nhà chơi khuyên không nên bôi thuốc này kéo dài bởi có thể gây các tác hại như teo da. Nó khuyên mình nên nấu nước Lá lốt hoặc lá trầu không để tắm và vệ sinh vùng cổ bệnh sẽ nhanh hết bởi mẹ nó cũng áp dụng cách này trị dứt viêm da cơ địa.

Nghe đến việc mẹ nó từng chữa viêm da cơ địa thành công bằng lá lốt và lá trầu không mình vui lắm. Không chần chừ giây phút nào mình nhanh chóng chạy ra chợ mua ngay 2 loại lá này về tắm.

Mình làm theo lời thằng em, đầu tiên mình rửa sạch lá lốt , cho vào nồi cùng nước đun sôi. Khi nước sôi hòa thêm nước lạnh cho ấm rồi ngâm mình. Mình vừa ngâm vừa nhẹ nhàng rửa vùng da bị tổn thương. Ngâm xong mình lau khô da nhẹ nhàng.

Kế tiếp mình dùng một nửa nắm lá trầu không đã mua giã nát sau đó nằm xuống đắp lên da cổ. Một nửa thì mình đã nấu sôi cùng nước từ trước. Đắp hỗn hợp lá trầu không trong 30 phút cũng là lúc nước nấu lá trầu không cũng nguội bớt, mình dùng nước này để vệ sinh lại vùng da cổ.

Dùng lá lốt thì mình dùng để tắm vào buổi chiều còn lá trầu không thì mình dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Mình áp dụng tắm và đắp 2 loại lá này trong liên tục 1 tuần. Rất may mắn các nốt mụn sẩn của mình không có mủ và nước nên dù chỉ mới áp dụng có 1 tuần mà mình không còn cảm thấy ngứa ngáy nữa.

Tắm 2 loại lá này đến tuần thứ 2 các nốt mụn sẩn dần dần biến mất, da chỉ hơi ửng đó và đương nhiên là không gây ngứa.

Quyết tâm điều trị hết bệnh nên mình vẫn đều đặn nấu nước lá của 2 loại đến tuần thứ 3. Đến tuần này thì mình gần như mãn nguyện, da mình gần như đã trở về như ban đầu không còn sẩn đó hay ngứa ngáy gì nữa.

Nhưng mình vẫn không dám lơ là bởi qua tìm hiểu thì mình biết căn bệnh này rất dễ tái phát trở lại nên dù gần như khỏi hẳn mình vẫn duy trì tắm lá lốt và trầu không đến hết tuần thứ 4 mới ngưng không tắm nữa.

Khi mắc phải căn bệnh này mình có lướt mạng nhiều để tìm hiểu về nó. Thật không ngờ mình đọc được nhiều trường hợp cũng bị viêm da cơ địa giống mình nhưng chưa biết cách chữa. Dựa vào việc chính bản thân đã áp dụng tắm nước lá trị khỏi bệnh nên hôm nay viết mình 1 bài chia sẻ của bản thân đến với những bạn, anh chị, cô chú nào bị căn bệnh ngoài da nhưng chưa có cách gì điều trị hiệu quả thì có thể thử áp dụng tắm bằng hai loại lá: Trầu không và lá lốt.

Mình nghĩ nếu tắm nước lá lốt và lá trầu không có thể trị khỏi bệnh cho mẹ em mình và mình thì cũng sẽ phù hợp với nhiều người.

Độc giả: Trần Ngọc Nhi – 22 tuổi Bến lức – Long An

>> Xem thêm : Cách tắm lá khế chữa viêm da cơ địa tại nhà

CÓ THỂ BẠN CẦN

Bình luận

Người bị viêm da cơ địa nên tắm lá gì? Chia sẻ kinh nghiệm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Bác sĩ nói gì

Bệnh tổ đỉa có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Bổ sung Vitamin E hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa

Có nên chích các mụn nước do bệnh tổ đỉa không?

Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Cách chữa viêm da cơ địa sau sinh an toàn

Cách điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Bệnh viêm da dầu có chữa khỏi được không ?

Một số cách làm giảm viêm, ngứa do viêm da cơ địa

4 bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa dứt điểm không tái phát

Ẩn