Chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt là đối với bệnh nhân mắc các bệnh ngoài da. Nên ăn gì khi bị viêm da dị ứng? Những thực phẩm nào bệnh nhân viêm da cần đề phòng? Đó là một số vấn đề mà chúng ta sẽ cùng thảo luận trong bài viết dưới đây.

nen-gi-khi-bi-viem-da-di-ung-khuyen-cao-cua-bs-5

Nên ăn gì khi bị viêm da dị ứng ?

Chế độ ăn nhiều vitamin

Những thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là các vitamin A, B, C, E,… có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Cam, chanh, nho, táo, dâu,… là những thực phẩm giàu vitamin và có lợi cho làn da của bạn.

nen-gi-khi-bi-viem-da-di-ung-khuyen-cao-cua-bs-2

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Khi mắc phải các vấn đề về da, việc bổ sung đủ nước là rất quan trọng. Điều này giúp bạn giảm được những kích ứng da. Da cũng giảm được tình trạng khô, những cơn ngứa cũng giảm tần suất xuất hiện hơn.

>> Có thể bạn quan tâm : Bệnh viêm da dị ứng có lây không?

Chế độ ăn nhiều rau xanh

Rau xanh là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đây cũng là những thực phẩm lành tính với da. Bổ sung nhiều rau xanh giúp da dễ chịu hơn, các kích ứng trên da cũng giảm đáng kể. Bạn có thể bổ sung các loại cải màu xanh đậm, bắp cải, bông cải,… cũng rất tốt cho da.

nen-gi-khi-bi-viem-da-di-ung-khuyen-cao-cua-bs-1

Kiêng ăn gì khi mắc viêm da dị ứng?

Bên cạnh những thực phẩm được khuyến nghị bổ sung khi mắc viêm da dị ứng, bạn cũng nên chú ý kiêng một số loại thức ăn:

Các thực phẩm béo

Các loại thịt béo, xúc xích, lạp xưởng và các thực phẩm béo nên hạn chế sử dụng khi có các dấu hiệu viêm da dị ứng. Những thực phẩm này thường kích thích thúc đẩy viêm sưng trên da bệnh nhân.

nen-gi-khi-bi-viem-da-di-ung-khuyen-cao-cua-bs-3

Nhóm thực phẩm ngọt, nhiều đường

Đường sucrose, maltose, dextrose, các loại siro,… dễ khiến cho da kích ứng. Bệnh nhân viêm da dị ứng có thể gặp phải những kích ứng da nặng nề hơn khi sử dụng các thực phẩm quá nhiều đường. Do đó bạn nên hạn chế các loại bánh kẹo và những thực phẩm ngọt, có nhiều đường.

>> Vấn đề mà hầu hết người bệnh đều quan tâm: Bị viêm da dị ứng bao lâu thì khỏi

Hải sản và các thực phẩm tanh

Đây là nhóm thực phẩm có tỷ lệ kích ứng da cao trên bệnh nhân viêm da dị ứng. Khi mắc viêm da dị ứng bạn nên tránh các thực phẩm như tôm, cá, sò, mực,… Có thể bổ sung protein bằng các nhóm thực phẩm khác để tránh kích ứng da.

nen-gi-khi-bi-viem-da-di-ung-khuyen-cao-cua-bs-4

Lời kết

Trên đây là một trong số những thực phẩm bạn cần lưu ý cũng như kiêng cử trong quá trình điều trị viêm da dị ứng. Hi vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình điều trị viêm da dị ứng. Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.