Một số hình ảnh về bệnh lang ben

Thứ Ba, 25-04-2017

Lang ben không quá xa lạ với hầu hết chúng ta. Đây là một bệnh da liễu khá phổ biến dễ mắc phải do các yếu tố thời tiết. Dưới đây là một số hình ảnh giúp bạn nhận biết sớm bệnh lang ben trên da mà bạn nên tham khảo.

Vi nấm gây bệnh lang ben

Được phát hiện lần đầu tiên năm 1989, vi nấm Malassezia được xác nhận là nguyên nhân gây ra bệnh lang ben trên da. Lang ben được xem là bệnh lành tính bởi hầu như chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số bệnh nhân có ghi nhận cảm giác ngứa ngáy nhẹ tại vùng da có lang ben khi ra mồ hôi nhiều.

mot-so-hinh-anh-ve-benh-lang-ben-1

Nhận biết nhanh lang ben trên da

Bệnh nhân bị lang ben trên da thường có các mảng hồng tươi, màu cà phê hoặc trắng. Những mảng này xuất hiện chủ yếu do vi nấm gây ảnh hưởng đến tế bào sắc tố da khiến da sáng hơn so với các khu vực da lành.

mot-so-hinh-anh-ve-benh-lang-ben-3

Các yếu tố thuận lợi khiến lang ben phát triển

Vi nấm gây bệnh lang ben có thể bám trên da trong một thời gian nhất định. Nếu vùng da nhiễm nấm không được làm sạch cũng như có các yếu tố thuận lợi sẽ khiến cho lang ben phát triển trên da của bạn. Bạn nên cẩn thận với một số yếu tố dễ gây bệnh lang ben như thay đổi hormon, vệ sinh cá nhân không đúng cách, thời tiết nóng ẩm, sự biến đổi các kích thích tố trên da,…

mot-so-hinh-anh-ve-benh-lang-ben-3

Làm gì khi bị lang ben?

Lang ben có thể được điều trị bằng một số giải pháp như:

  • Dùng kem bôi ngoài có dẫn xuất sulfure như sulfure selenium.
  • Một số thuốc kháng nấm như dẫn xuất Imidazole, Ciclopiroxo- lamin, Tolnaftate, Terbinafin,…
  • Hoạt chất Kétoconazole dùng ngoài da.

Trên đây là một số hình ảnh và thông tin cơ bản về bệnh lang ben mà bạn nên biết. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ chủ động hơn trong phòng tránh và điều trị bệnh lang ben trên da. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục