Mách bạn cách chữa tổ đỉa bằng lá sim, rau răm và khế nướng

Thứ Ba, 14-03-2017

Các loại thảo mộc xung quanh ta có rất nhiều công dụng hữu ích mà đôi khi chúng ta chưa biết đến. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chữa tổ đỉa bằng lá sim, rau răm và khế nướng hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình những cách chữa tổ đỉa phù hợp nhất.

Mách bạn cách chữa tổ đỉa bằng lá sim, rau răm và khế nướng

Chữa tổ đỉa bằng lá sim

Lá sim là một trong những dược liệu dân gian có công dụng chữa bệnh tổ đỉa trên da. Cách thực hiện không quá khó. Bạn cần chuẩn bị một nắm lá sim, rửa thật sạch với nước. Sau đó bạn hãy sắc lá sim cho cô đặc lại. Phần nước thuốc lá sim cô đặc bôi vào vùng da bị tổ đỉa. Thời gian bôi tốt nhất là vào mỗi buổi tối. Hạn chế chạm vào vết thương cũng như gãi để tránh làm nặng thêm vết thương trên da.

mach-ban-cach-chua-dia-bang-la-sim-rau-ram-va-khe-nuong-3

Chữa tổ đỉa bằng rau răm

Bên cạnh lá sim, rau răm cũng được dân gian sử dụng như một cách chữa bệnh tổ đỉa.

Với phương pháp này bạn cần chuẩn bị:

  • Khoảng 50g lá rau răm (nên dùng lá non).
  • Khoảng 1/2 thìa muối biển.

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn đem rau răm vào rửa sạch. Giã nát phần lá rau răm trên và cho thêm vào một chút muối biển. Xát lá rau răm đã giã vào vị trí vùng da bị bệnh tổ đỉa. Thực hiện mỗi ngày khoảng 2 lần với phương pháp này để làm sạch tổ đỉa trên da. Bạn có thể thực hiện phương pháp này liên tục khoảng 1 tuần.

mach-ban-cach-chua-dia-bang-la-sim-rau-ram-va-khe-nuong-4

Chữa tổ đỉa với khế nướng

Với bệnh tổ đỉa xuất hiện ở bàn chân và các vùng da dày và chai, bạn có thể dùng khế nướng để hỗ trợ chữa trị. Bạn cần chuẩn bị 1 quả khế còn chua, chưa chín lắm.

Nướng quả khế cho nóng. Để một lúc cho quả khế hơi nguội, còn ấm, dùng bàn chân lăn sơ qua quả khế (chỉ áp dụng với những vùng da chai). Chỉ nên rửa chân sau 1 – 2 giờ.

mach-ban-cach-chua-dia-bang-la-sim-rau-ram-va-khe-nuong-1

>> Tham khảo thêm : Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng muối

Lời kết

Với các mẹo dân gian trên, bạn có thể tạm biệt tổ đỉa khó chịu trên da rồi đấy. Tuy nhiên cần lưu ý, tác dụng của các mẹo dân gian phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa bệnh nhân. Do đó có thể không đạt hiệu quả tối ưu với một số bệnh nhân. Ngoài ra, thời gian điều trị bằng các mẹo dân gian khá dài. Bệnh nhân cũng cần kiên trì với phương pháp. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

>> Tìm hiểu thêm : Bệnh tổ đỉa có lây không?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục