Mắc bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì?

Thứ Năm, 11-05-2017

Chào bác sĩ. Em đang bị bệnh ngoài da khoảng 2 tháng nay. Da bị ngứa, mẩn đỏ, sờ thấy sần sùi cảm giác như có hạt gì đó dưới da. Mấy chị đồng nghiệp nói nhìn giống bệnh tổ đỉa. Các chị cũng bảo rằng không sao, chỉ bị ngứa với xấu thôi. Nhưng mà em sợ xấu lắm. Nghe nói bệnh cũng hay bị lại sau khi chữa. Em muốn hỏi mắc bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì?

(Thu Hương, Nghệ An)

Bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì

Giải đáp:

Chào bạn Thu Hương. Bệnh tổ đỉa là một trong số các bệnh lý gây ra nhiều xáo trộn ở bệnh nhân. Đúng như những thông tin bạn tìm hiểu, bệnh tổ đỉa sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên căn bệnh này cũng gây ra nhiều phiền toái khi mắc phải. Đặc biệt là các vấn đề về thẩm mỹ và khiến bệnh nhân ngứa ngáy, khó chịu.

Bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì

Mắc bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì?

Thông thường, bệnh nhân khi mắc bệnh tổ đỉa thường được hướng dẫn sử dụng các loại thuốc chính như:

  • Thuốc mỡ bôi ngoài da. Phổ biến nhất là các thuốc có hoạt chất flucinar, eumovate, lorinden hoặc dermovate. Chức năng chính của các loại thuốc này là làm ẩm và mềm da, làm khô vết thương cũng như kết hợp với các loại thuốc khác trong điều trị.
  • Bên cạnh các loại thuốc mỡ, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng dung dịch Jarish bôi ngoài da để giúp làm khô nhanh và phục hồi sớm vùng da bị tổn thương.
  • Một số thuốc chống nhiễm khuẩn thoa ngoài vết thương, ngăn nhiễm khuẩn, giúp phục hồi, tái tạo da.

Bệnh tổ đỉa nên bôi thuốc gì

Tham khảo thêm chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh tổ đỉa: Người mắc bệnh tổ đỉa nên ăn gì và kiêng ăn gì

Khi mắc phải tổ đỉa, bạn nên đến thăm khám sớm tại các địa chỉ chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn điều trị đúng hướng, tránh để bệnh kéo dài dai dẳng, khó chịu. Chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục