Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh tổ đỉa bằng lá đào

Thứ Tư, 15-03-2017

Chúng ta thường nghe “dai dẳng như tổ đỉa” để nói về tình trạng tái đi tái lại khó chịu của căn bệnh ngoài da này. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chữa khỏi bệnh tổ đỉa bằng lá đào chưa? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo dân gian hữu ích để đối phó với vấn đề khó chịu này.
kinh-nghiem-chua-khoi-benh-dia-bang-la-dao-2

Lợi ích của lá đào

Nhiều bộ phận của cây đào được dân gian sử dụng làm thuốc chữa một số vấn đề về da. Trong Đông Y, lá đào (đào diệp) thuộc nhóm dược liệu tính bình. Lá đào có vị đắng, dùng trị phong thấp, sát khuẩn ngoài, thanh nhiệt. Ngoài ra còn có thể dùng trong trường hợp cảm mạo, phát sốt,…

Dân gian thường dùng đào trong điều trị các bệnh ngoài da. Phổ biến nhất là:

  • Ghẻ lở.
  • Chốc da đầu.
  • Ngâm rửa chữa viêm, nứt kẽ tay, kẽ chân.

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào

kinh-nghiem-chua-khoi-benh-dia-bang-la-dao-1

Với nguyên liệu từ lá đào, bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh tổ đỉa từ kinh nghiệm dân gian như sau:

  • Chuẩn bị khoảng 50 g lá đào tươi, rửa thật sạch với nước. Đem lá đào đã rửa sạch đi phơi cho ráo, giã nhỏ. Đắp xác lá đào vào vùng da bị tổ đỉa, có thể chà xát nhẹ trong 15 – 20 phút.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng nhiều lá hơn, nấu lấy nước ngâm rửa vùng da bị tổ đỉa cũng giúp làm mềm da và kiểm soát bệnh. Kiên trì thực hiện có thể giúp bạn chữa tổ đỉa trên da đấy.

Tuy nhiên, các phương pháp dân gian thường có tác dụng không giống nhau ở những bệnh nhân khác nhau. Hiệu quả điều trị phụ thuộc nhiều vào cơ địa bệnh nhân. Các phương pháp dân gian cũng có nhược điểm là thời gian khá lâu. Bệnh nhân cần có sự kiên trì nhất định trong điều trị.

>>Tham khảo thêm : Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá sim, rau răm và khế nướng

Lưu ý

Trong phần lá đào có chứa axit cyanhydric, do đó không nên dùng quá nhiều lá một lúc sẽ gây tác dụng không mong muốn. Với phương pháp dùng lá đào chỉ được dùng điều trị các vấn đề ngoài da, không được uống. Để xa tầm tay trẻ em.

Chúc bạn sớm điều trị thành công.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục