Kinh nghiệm chữa bệnh eczema bằng dầu dừa

Thứ Sáu, 05-05-2017

Chữa Eczema bằng dầu dừa nghe qua có thể lạ đối với một số bạn. Tuy nhiên thật ra phương pháp này đã được áp dụng từ rất lâu để cải thiện các vấn đề về da. Dầu dừa và dầu cọ đã được sử dụng từ hàng nghìn năm trước trong việc chăm sóc sức khỏe làn da. Cùng tìm hiểu cách dùng dầu dừa trong việc kiểm soát và đẩy lùi eczema trên da bạn nhé.

Lợi ích của dầu dừa

kinh-nghiem-chua-benh-eczema-bang-dau-dua-1

Dầu dừa là một trong những thành phần tự nhiên có nhiều vitamin tốt cho da như A, C, D, E, K… Đây là những loại vitamin giúp hạn chế quá trình hình thành lớp sừng trên da. Ngoài ra, dầu dừa còn có rất nhiều axit amin, chất béo bão hòa và một số khoáng chất khác.

Xem video để hiểu thêm những lợi ích của dầu dừa 

Dùng dầu dừa cho bệnh nhân Eczema ra sao?

Với những lợi ích cho làn da, dầu dừa thật sự là một giải pháp giúp làm giảm triệu chứng ở bệnh nhân Eczema (tham khảo chi tiết các triệu chứng: Các triệu chứng của bệnh Eczema). Da bạn sẽ được giữ ẩm tốt hơn, hạn chế tình trạng khô da, mẩn đó, giúp làm mềm da và giảm ngứa ngáy hiệu quả.

Cách dùng dầu dừa cho người bệnh Eczema khá đơn giản, bạn có thể tham khảo chi tiết qua hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị:

  • Dầu dừa khoảng 50 ml.
  • Một miếng vải bông mềm.

Bước 1:

  • Bạn dùng nước ấm để làm sạch vùng da bị chàm với một miếng vải sạch và lau khô. Sau khi lau sạch da, bạn để khoảng 5 phút để da khô.
  • Thoa dầu dừa đầu tay và nhẹ nhàng lên da. Bạn hãy giữ nguyên và làm việc, nghỉ ngơi bình thường trong 10 – 15 phút.

kinh-nghiem-chua-benh-eczema-bang-dau-dua-11

Bước 2:

  • Sau khoảng 15 phút, bạn dùng vải khô sạch lau đi.
  • Rửa lại với nước sạch và lau khô da.

Cách thực hiện khá đơn giản và dễ áp dụng. Dùng từ 1 – 2 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm bớt các triệu chứng cho eczema gây ra.

Bên cạnh các biện pháp chăm sóc da, bạn nên tham khảo thêm một số vấn đề cần biết khi mắc bệnh Eczema để chủ động hơn trong kiểm soát bệnh: Một số lưu ý cần nhớ khi mắc bệnh eczema

Với hướng dẫn bảo vệ và chăm sóc da với dầu dừa cho bệnh nhân Eczema, bạn sẽ không còn quá lo lắng về tình trạng bệnh nữa. Hãy thử ngay phương pháp trên để kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn và có một làn da khỏe mạnh bạn nhé.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục