Chữa viêm da cơ địa bằng Đông Y – Ưu và nhược điểm

Rate this post

Viêm da cơ địa gây ra nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tâm lý của bệnh nhân khi mắc phải. Điều trị viêm da cơ địa hiện nay có nhiều hướng điều trị khác nhau. Trong đó điều trị bằng Đông Y là một hướng điều trị được khá nhiều bệnh nhân quan tâm. Chữa viêm da cơ địa bằng Đông Y – Ưu và nhược điểm ra sao? Có những vấn đề gì cần lưu ý? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này.
chua-viem-da-co-dia-bang-dong-y-uu-va-nhuoc-diem-1

Chữa viêm da cơ địa bằng Đông Y – Ưu và nhược điểm

Ưu điểm khi điều trị viêm da cơ địa bằng Đông Y

Thành phần dược liệu từ thiên nhiên

Khác với các phương pháp điều trị bằng Tây Y vốn thường sử dụng các dược liệu tổng hợp từ những thành phần hóa học, phương pháp chữa bệnh viêm da cơ địa bằng Đông Y chủ yếu dựa trên nguồn dược liệu từ thiên nhiên. Đa số là các loại cây cỏ có dược tính điều trị các vấn đề trên da.

Mức độ an toàn

Độ an toàn của các dược liệu Đông Y khá cao. Do nguồn dược liệu đến từ thiên nhiên nên an toàn, hầu như không gây ra tác dụng phụ như các chế phẩm từ thiên nhiên.

Bên cạnh đó các dược liệu Đông Y không chứa kháng sinh như các dược liệu tổng hợp từ Đông Y nên không gây ra hiện tượng nhờn thuốc. Các loại thuốc điều trị từ Đông Y cũng không gây ra hiện tượng bào mòn trên da.

Nhiều loại dược liệu Đông Y có thể dùng cho nhiều đối tượng như trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai vì khá an toàn và không có tác dụng phụ.

chua-viem-da-co-dia-bang-dong-y-uu-va-nhuoc-diem-2

Một số yếu tố khác

Việc điều trị bằng các loại thuốc Đông Y có chi phí tương đối thấp so với các chế phẩm tổng hợp từ Tây Y. Phương pháp sử dụng đa dạng và không phức tạp. Chủ yếu gồm 3 dạng thuốc điều trị:

  • Thuốc đắp ngoài da.
  • Thuốc uống trong.
  • Các bài thuốc ngâm rửa.

Nhược điểm khi sử dụng thuốc Đông Y

Mức độ hiệu quả

Mức độ điều trị hiệu quả của các loại dược liệu Đông Y phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong đó mức độ phù hợp cơ địa bệnh nhân có ảnh hưởng tương đối đáng kể đến thành công của quá trình điều trị.

Chính vì vậy mức độ hiệu quả khi điều trị bằng các dược liệu Đông Y ở mỗi bệnh nhân có những khác biệt nhất định. Mức độ điều trị thành công bằng các dược liệu Đông Y khó xác định được cụ thể.

chua-viem-da-co-dia-bang-dong-y-uu-va-nhuoc-diem-3

Tác động của thuốc

So với các dược liệu tổng hợp từ Tây Y, những dược liệu Đông Y thường không có tác động nhanh sau khi sử dụng. Những dược liệu Đông Y hầu hết có tác động chậm, từ từ đến sức khỏe bệnh nhân, không chấm dứt bệnh một cách nhanh chóng.

Thời gian tác động của các dược liệu Đông Y trong quá trình điều trị của từng bệnh nhân cũng rất khác nhau. Thông thường quá trình điều trị viêm da cơ địa bằng Đông Y có thể mất vài tháng. Do vậy, kiên trì điều trị bệnh rất quan trọng đối với bệnh nhân điều trị bằng Đông Y. Những bệnh nhân có công việc bận rộn thường gặp nhiều khó khăn trong điều trị bằng Đông Y.

Một số vị thuốc khó sử dụng

Đối với các dược liệu Đông Y, có một số vị thuốc khó sử dụng. Đặc biệt là các bài thuốc uống vì thường có vị đắng. Ngoài ra một số bài thuốc cần phải sắc thuốc hàng ngày. Do đó cần tương đối nhiều thời gian chuẩn bị.

chua-viem-da-co-dia-bang-dong-y-uu-va-nhuoc-diem-4

Trên đây là những ưu và nhược điểm trong điều trị viêm da cơ địa bằng phương pháp Đông Y. Qua những phân tích trên, bạn có thể chọn được cho mình những phương pháp điều trị phù hợp với bản thân. Qua đó đạt được kết quả điều trị tốt nhất. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

>> Tìm hiểu thêm : Phương pháp chữa viêm da cơ địa bằng tia cực tím

CÓ THỂ BẠN CẦN

Bình luận

Chữa viêm da cơ địa bằng Đông Y – Ưu và nhược điểm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa viêm da cơ địa bằng khoai tây – Bác sĩ nói gì?

Các nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường gặp

Chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Bác sĩ nói gì

Bệnh tổ đỉa có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Bổ sung Vitamin E hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa

Có nên chích các mụn nước do bệnh tổ đỉa không?

Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Cách chữa viêm da cơ địa sau sinh an toàn

Cách điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Ẩn