Cảnh báo : Bệnh nhân viêm da cơ địa không nên dùng smartphone quá nhiều

Thứ Sáu, 22-12-2017

Chiếc smartphone là một trong những công cụ hỗ trợ hết sức đắc lực cho cuộc sống của chúng ta, trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Nhưng cái nào cũng có mặt trái của nó, các chuyên gia da liễu cảnh báo Những bệnh nhân viêm da cơ địa không nên sử dụng smartphone quá nhiều. Điều này có thật sự hợp lý, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết hôm nay. Những thông tin mà bạn được cung cấp chắc chắn sẽ làm bạn suy nghĩ lại về thói quen sử dụng smartphone của mình. 

Tại sao bệnh nhân viêm da cơ địa không nên sử dụng smartphone quá nhiều?

Hàng ngày chúng ta sử dụng smartphone rất nhiều, từ làm việc, học tập đến giải trí… Nhưng nhiều chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân viêm da cơ địa không nên sử dụng smartphone quá nhiều. Bởi lẽ việc sử dụng smartphone  tưởng chừng vô hại nhưng lại gây những tác động xấu đến quá trình điều trị cũng như làm cho bệnh này trầm trọng hơn.

không nên dùng smartphone khi bị viêm da cơ địa

  • Các loại điện thoại hiện nay thường có kết cấu đặc biệt bằng niken, crom, coban, các kim loại rất dễ dẫn đến tình trạng kích ứng da khi chúng ta sử dụng. Điều này làm cho tình trạng viêm da cơ địa có những diễn biến xấu đi không có lợi cho người bệnh. Hoặc đối với những người chưa mắc bệnh cũng tiềm ẩn nguy cơ viêm da cơ địa rất lớn.
  • Sau một thời gian sử dụng liên tục, điện thoại sẽ bị nóng lên, lúc này sẽ tạo nên những thương tổn, gây kích ứng da mạnh mẽ hơn khi bạn đụng vào.
  • Thông thường chúng ta không thể nhìn thấy những vi khuẩn trên điện thoại nhưng thực tế nó tồn tại khá nhiều. Việc thường xuyên tiếp xúc bằng tay giúp vi khuẩn trực tiếp truyền lên da của bạn. Hơn nữa, việc áp điện thoại vào má để nghe điện thoại làm bệnh ở vùng da mặt ngày càng nặng hơn.
  • Thường xuyên dùng điện thoại cũng khiến cho thần kinh chúng ta bị mệt mỏi, căng thẳng, làm cho những triệu chứng bệnh viêm da cơ địa không có cơ hội được hồi phục.

Vậy nên, dù sử dụng smartphone có rất nhiều tiện ích nhưng bạn nên sử dụng một cách hợp lý để không cản trở quá trình điều trị bệnh viêm da cơ địa. Đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh máy thường xuyên, ở các khe nhỏ nên dùng tăm bông vệ sinh sẽ hiệu quả hơn.

Những nguyên nhân bệnh viêm da cơ địa thường gặp

Viêm da cơ địa là căn bệnh viêm da  mãn tính có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Trong đó, trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh nhất do sức đề kháng còn kém và hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ. Chúng ta có thể phát hiện bệnh sớm thông qua các sẩn đỏ gây ngứa, không có vảy da. Nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển sang bệnh mãn tính, làm cho việc điều trị trở nên khó khăn. Việc nắm được các nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn có biện pháp phòng chống cũng như điều trị hiệu quả hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, trong đó chúng ta có thể kể đến các nguyên nhân sau: bệnh viêm da cơ địa

  • Di truyền: nếu trong gia đình có tiền sử mắc bệnh thì khả năng bạn bị mắc bệnh sẽ cao hơn những người khác.
  • Các yếu tố bên ngoài môi trường có thể là nguyên nhân gây bệnh: thời tiết, thức ăn, quần áo, ô nhiễm môi trường, tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa…
  • Các bệnh nhân của bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng, các bệnh về gan… cũng có thể là nạn nhân của bệnh viêm da cơ địa.
  • Sức đề kháng kém, hệ miễn dịch suy giảm cũng rất dễ làm cho bệnh nhân bị bệnh.

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu tại sao lại có khuyến cáo bệnh nhân viêm da cơ địa không nên sử dụng smartphone quá nhiều. Thay vì cắm cúi vào chiếc điện thoại bạn hãy tập làm quen với những thứ hữu ích hơn: đọc sách, tập luyện thể dục thể thao… Hãy tìm hiểu và bỏ đi những thói quen xấu để giúp cho việc điều trị của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục