Cách chữa viêm da dị ứng bằng hoa kinh giới bạn thử chưa?

Thứ Ba, 19-12-2017

Thời gian gần đây trên có rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho chúng tôi để hỏi về cách chữa viêm da dị ứng bằng hoa kinh giới. Đây là một trong những bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt trong việc điều trị căn bệnh này. Vậy hiệu quả của nguyên liệu này như thế nào, các bước thực hiện ra sao? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thông qua bài viết hôm nay. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích được cho những bệnh nhân đang khổ sở trong việc điều trị căn bệnh này.

Hướng dẫn cách chữa viêm da dị ứng bằng hoa kinh giới

Bệnh viêm da dị ứng là căn bệnh rối loạn da mãn tính có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Khi mắc căn bệnh này, người bệnh thường có những biểu hiện sau: da thường xuất hiện những nốt mẩn đỏ, sưng tấy, da có dấu hiệu bị khô. Vào giai đoạn nặng hơn da sẽ xuất hiện mụn nước, khi những nốt mụn vỡ ra dễ lây sang các vùng da khác. Cũng như các căn bệnh về da khác khi mắc bệnh này bệnh nhân thường cảm thấy  rất ngứa nhưng càng gãi thì sẽ càng thấy ngứa. Nhiều trường hợp ngứa quá nhiều bệnh nhân gãi sẽ dễ làm xước da, dễ dẫn đến bội nhiễm. Căn bệnh này hình thành do rất nhiều nguyên nhân: di truyền, hệ miễn dịch yếu, sự thay đổi cấu trúc da, các yếu tố gây dị ứng. Nếu không được điều trị sớm bệnh dễ chuyển sang bệnh mãn tính làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.biểu hiện bệnh viêm da dị ứng

1/ Tại sao chúng ta có thể chữa viêm da dị ứng bằng hoa kinh giới?

Khi có những biểu hiện của bệnh viêm da dị ứng chúng ta cần tiến hành ngay các biện pháp điều trị. Có rất nhiều biện pháp để điều trị dứt điểm căn bệnh này, nhưng các biện pháp dân gian thường được các chuyên gia khuyến khích sử dụng nhiều hơn. Do phương pháp điều trị này sử dụng các nguyên liệu trong tự nhiên nên an toàn, sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt có thể sử dụng được cả cho phụ nữ đang mang thai và trẻ em.

trị viêm da dị ứng bằng hoa kinh giới

Cách chữa viêm da dị ứng bằng hoa kinh giới là một cách điều trị theo dân gian nhưng khoa học chứng minh về mức độ hiệu quả. Theo Đông y, cây kinh giới có vị cay, tính ôn với tác dụng hàn giải biểu, cầm máu, giảm đau, chống viêm… rất hiệu quả. Chúng ta thường dùng cây kinh giới để ăn nhưng khi sử dụng thường bỏ đi phần hoa. Có lẽ bạn sẽ hết sức ngạc nhiên khi phần này có tác dụng điều trị bệnh viêm da dị ứng rất hiệu quả. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong thành phần của hoa kinh giới có chứa nhiều chất có khả năng ức chế các phản ứng dị ứng tại chỗ cũng như trên toàn cơ thể. Điều đó được thực hiện thông qua ức chế và giảm mẫn cảm của tế bào trung gian gây ra phản ứng viêm và dị ứng.

2/ Các bước chữa viêm da dị ứng bằng hoa kinh giới

Để áp dụng cách chữa viêm da dị ứng bằng hoa kinh giới, bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

  • Lấy hoa kinh giới bỏ lên bếp rồi sao cho khô ở mức độ vừa phải. Chú ý nếu quá khô có thể làm mất tinh chất của nguyên liệu.
  • Bỏ hoa kinh giới còn nóng vào tấm vải xô mềm.
  • Nhẹ nhàng xoa lên vùng da bị dị ứng.
  • Thực hiện hàng ngày cho đến khi những biểu hiện của bệnh chấm dứt hẳn.

Với cách làm này bạn cần phải kiên trì và thực hiện thường xuyên thì mới có hiệu quả. Đồng thời cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi và rèn luyện sức khỏe thì mới có thể điều trị dứt điểm căn bệnh này. Bạn không nên quá lo lắng với những triệu chứng bệnh, tâm lý lo lắng chỉ làm cho những biểu hiện bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Như vậy, bạn đã được chúng tôi giới thiệu rất chi tiết về cách chữa viêm da dị ứng bằng hoa kinh giới. Cách điều trị này hết sức đơn giản, bạn hãy thử áp dụng và thấy được hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục