Cách chữa lang ben ở tuổi dậy thì nhanh nhất

Thứ Sáu, 02-06-2017

Lang ben ở tuổi dậy thì luôn là nỗi lo của nhiều bạn bởi không chỉ gây khó chịu, chúng còn ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, giao tiếp. Tuổi dậy thì là một trong những lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, cũng là độ tuổi dễ mắc phải bệnh lang ben. Chữa lang ben ở tuổi dậy thì ra sao? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn sớm lấy lại một làn da khỏe mạnh và xua tan nỗi lo bệnh lang ben.

cach-chua-lang-ben-o-tuoi-day-thi-nhanh-nhat-11

Vì sao tuổi dậy thì dễ mắc bệnh lang ben?

Lang ben là một bệnh lý xảy ra do vi nấm Malassezia furfur gây ra. Loại vi nấm này dễ bám trên da và có thể gây ra bệnh lang ben khi có các yếu tố thuận lợi. Ở tuổi dậy thì, có rất nhiều nguyên nhân thúc đẩy lang ben xuất hiện trên da:

  • Ở tuổi dậy thì, da dễ tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Điều này khiến cho da ẩm hơn và tạo môi trường thuận lợi để vi nấm gây bệnh lang ben có thể phát triển.
  • Da ở lứa tuổi dậy thì có mật độ dầu tương đối cao hơn, nấm và vi khuẩn cũng phát triển nhiều hơn.
  • Vệ sinh da chưa tốt ở lứa tuổi dậy thì cũng là những nguyên nhân khiến bệnh lang ben có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển.
  • Độ tuổi dậy thì là độ tuổi năng động, do đó cũng có nhiều hoạt động gây đổ mồ hôi nhiều hơn, khiến da ẩm, lang ben dễ phát triển hơn.

» Tham khảo chi tiết: Một số biểu hiện bệnh lang ben dễ nhận biết

cach-chua-lang-ben-o-tuoi-day-thi-nhanh-nhat-12

Làm sao để chữa bệnh lang ben ở tuổi dậy thì nhanh nhất?

Lang ben ở lứa tuổi dậy thì không quá khó điều trị nhưng cũng cần điều trị đúng cách để tránh bệnh kéo dài và trở nên dai dẳng hơn.

  • Điều trị bằng thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ trong thời gian dài từ 6 – 12 tuần. Thông thường các thuốc điều trị bệnh lang ben phổ biến nhất gồm: imidazol, ketoconazol, itraconazol, fluconazol, terbinafin,… Trước khi dùng các thuốc điều trị, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có những chỉ định phù hợp nhất.
  • Chăm sóc da cũng rất cần thiết trong quá trình điều trị bệnh lang ben. Khi bị lang ben, da cần vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên để làm sạch da, vi khuẩn và vi nấm trên da.
  • Thay quần áo thường xuyên khi mồ hôi ra nhiều, vệ sinh quần áo thường xuyên với bột giặt diệt khuẩn và phơi dưới trời nắng để loại bỏ vi khuẩn, vi nấm.

» Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn có thể tham khảo thêm: Các biện pháp phòng tránh bệnh lang ben hiệu quả

cach-chua-lang-ben-o-tuoi-day-thi-nhanh-nhat-13

Lang ben ở tuổi dậy thì là tình trạng không khó chữa nhưng sẽ trở nên dai dẳng và gây ra nhiều khó chịu cho bệnh nhân nếu không được điều trị dứt điểm và đúng cách. Với những biện pháp điều trị và chăm sóc da vừa nêu, hi vọng lang ben tuổi dậy thì sẽ không còn là nỗi ám ảnh của tuổi mới lớn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục