Điều trị lang ben là một vấn đề tương đối khó chịu vì bệnh thường dai dẳng, kéo dài và có thể xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, đã có  cách chữa lang ben bằng củ riềng. Đây là một trong những phương pháp tự nhiên và thân thiện có khă năng ngăn chặn không cho lang ben lan rộng, đồng thời giúp bệnh thuyên giảm đáng kể. Hãy tham khảo ngay cách chữa lang ben tự nhiên bằng củ riềng qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chữa lang ben bằng củ riềng nhanh khỏi nhất-1

Củ riềng có những lợi ích gì?

Trong thành phần củ riềng có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau như: alpinia officinarum, cineole, eugenol, pinene,… các thành phần tanins, flavonoids, galangin, sterols,… Ngoài thành phần tinh dầu, củ riềng còn có calories, chất đạm, chất béo, carbohydrates, chất đạm, chất béo, carbohydrates, calcium, phosphorus, sắt, beta – carotene, thiamine, riboflavin, niacin, vitamin C,…

Củ riềng có thể cải thiện được tình trạng bệnh lang ben vói đặc tính sát khuẩn trên da, tiêu diệt vi nấm.

Cách chữa lang ben bằng củ riềng

1.Chữa lang ben bằng củ riềng giã nát

Đây là một trong những cách đơn giản để loại bỏ những đốm sáng màu do vi nấm gây ra ở bệnh nhân lang ben. Phương pháp này rất tiện dụng và dễ làm. Bạn chỉ cần một củ riềng tươi, giã nát và đắp lên vùng da bị lang ben vài lần trong ngày. Mỗi lần đắp từ 15 – 20 phút. Rửa sạch lại với nước. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là khó áp dụng trên những vùng da bị lang ben diện rộng.

2.Chữa lang ben bằng củ riềng ngâm rượu

Phương pháp này cần chuẩn bị lâu hơn so với dùng riềng giã nát. Tuy nhiên đây là phương pháp có thể áp dụng được trên những khu vực da đang có lang ben lan rộng cũng như giúp hạn chế lan rộng lang ben trên các vùng da lớn.

Chuẩn bị:

  • Rượu trắng 200 ml. Hoặc cồn 90 độ.
  • Hũ thủy tinh hoặc chai thủy tinh sạch.
  • Khoảng 100g củ riềng già.

Thực hiện:

  • Rửa sạch củ riềng và gọt vỏ, giã nát.
  • Riềng đã giã cho vào hũ thủy tinh cùng với cồn hoặc rượu đã chuẩn bị.
  • Đậy kín nắp, lắc đều và để nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Ngâm khoảng vài ngày đến khi dung dịch chuyển màu là sử dụng được.

Bạn dùng bông y tế tẩm dung dịch và thoa đều dung dịch. Trước khi thoa nên rửa sạch da và lau khô. Thoa khoảng 2 – 3 lần/ ngày trong khoảng 2 tuần để cải thiện tình trạng lang ben trên bề mặt da.

Điều trị lang ben từ sớm là cách để hạn chế lang ben lan rộng trên da cũng như tăng khả năng tái phát. Với thành phần tự nhiên từ củ riềng, 2 cách trị lang ben được giới thiệu trong bài viết sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng lang ben khó chịu do vi nấm gây ra. Chúc bạn sớm lấy lại làn da đẹp và khỏe mạnh.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.