Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hắc lào

Rate this post

Hắc lào hay lác là một trong những bệnh lý ngoài da có khả năng lây khi tiếp xúc. Đặc biệt, bệnh gây ra nhiều khó chịu như ngứa ngáy ngoài da. Để cải thiện tình trạng bệnh hắc lào, nhận biết sớm dấu hiệu và triệu chứng bệnh là rất quan trọng và cần thiết. Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hắc lào mà bạn cần biết.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hắc lào-1

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh hắc lào

1.Mẩn đỏ

Mẩn đỏ là một trong những dấu hiệu thường gặp nhất ở bệnh nhân mắc các bệnh ngoài da. Bệnh hắc lào cũng không ngoại lệ. Thông thường, tình trạng mẩn đỏ do hắc lào thường xuất hiện ở một số vị trí như chân tay, bẹn, ngực, bụng,… Các nếp kẽ lớn cũng là những vị trí dễ xuất hiện mẩn đỏ. Đặc biệt là tại các vị trí như thắt lưng, nách, kẽ mông, nếp gấp 2 bên bẹn,… Một số vùng da như gáy, mặt, cổ,… cũng có thể xuất hiện mẩn đỏ.

2.Ngứa

Ngứa là tình trạng hay xảy ra ở người mắc các bệnh ngoài da. Bệnh hắc lào cũng thườn xuyên gây ngứa ngáy. Tình trạng ngứa càng nặng hơn khi thời tiết nóng, vùng da bị hắc lào ra nhiều mồ hôi gây ra nhiều khó chịu.

3.Vùng da hắc lào có ranh giới

Hắc lào có thể khiến cho vùng da bị thương tổn và xuất hiện các ranh giới rõ rệt so với các vùng da bình thường. Màu sắc trên vùng da bị hắc lào thường ửng đỏ hơn hoặc sậm hơn so với vùng da bình thường.

4.Thương tổn trên da lan rộng

Một trong những đặc điểm nổi bật của bệnh hắc lào trên da là tình trạng lan rộng các thương tổn. Không chỉ có xu hướng lan rộng trên nhiều vùng da khác nhau, hắc lào còn có thể lây lan từ người này sang người khác.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hắc lào-2

Phòng bệnh hắc lào ngoài da

Do đặc thù của bệnh hắc lào dễ lây lan và lan rộng nên phòng bệnh hắc lào là vấn đề rất cần lưu ý. Để phòng bệnh hắc lào ngoài da, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ để các vi nấm không tồn tại trên da.

– Chú ý giặt giũ quần áo, chăn màn và các vật dụng cá nhân thường xuyên để tránh các vi nấm gây bệnh hắc lào nhiễm vào các vật dụng này.

– Tránh sử dụng chung các vật dụng như quần áo, khăn mặt,… các vật dụng cá nhân để tránh ảnh hưởng đến tình trạng da.

Điều trị bệnh hắc lào

Điều trị bệnh hắc lào thường sử dụng một số loại thuốc điều trị như:

– Các loại thuốc bôi ngoài da như ecoconazol, miconazol, clotrimazol,… Điều trị liên tục trong vòng 2 – 3 lần/ngày hoặc điều trị theo chỉ định của bác sĩ để cải thiện tình trạng bệnh hắc lào.

– Các loại thuốc chống nấm dạng uống như Griseofulvin, Ketoconazol,… để cải thiện tình trạng vi nấm trên da trong một sốtrường hợp thương tổn do hắc lào lan rộng.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hắc lào-3

Một số vấn đề về bệnh hắc lào ngoài da:

Trong một số trường hợp điều trị bệnh hắc lào có thể gặp phải một số tình trạng dị ứng nhẹ, kích ứng da. Nếu cảm thấy dị ứng nặng, bất thường, các dấu hiệu lạ bạn nên ngừng điều trị và trao đổi ý kiến với bác sĩ điều trị.

Bình luận

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hắc lào

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa viêm da cơ địa bằng khoai tây – Bác sĩ nói gì?

Các nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường gặp

Chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Bác sĩ nói gì

Bệnh tổ đỉa có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Bổ sung Vitamin E hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa

Có nên chích các mụn nước do bệnh tổ đỉa không?

Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Cách chữa viêm da cơ địa sau sinh an toàn

Cách điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Ẩn