Các dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm da dầu

Rate this post

Viêm da dầu là tình trạng bệnh ngoài da phổ biến trên vùng da đầu, da mặt, tóc,… Mặc dù là bệnh ngoài da không nguy hiểm nhưng viêm da dầu dễ gây ra tình trạng khó chịu trên da cũng như dễ tái đi tái lại trên da. Dưới đây là một số dấu hiệu ban đầu của viêm da dầu mà bạn nên biết để can thiệp sớm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.

Dấu hiệu của bệnh viêm da dầu

Những dấu hiệu viêm da dầu

Các dấu hiệu viêm da dầu có một số nét tương đồng với các bệnh ngoài da khác, tuy nhiên viêm da dầu cũng có một số dấu hiệu riêng biệt. Viêm da dầu thường gây ra một số dấu hiệu chính trên da như:

1.Ngứa da

Da của bệnh nhân bắt đầu xuất hiện tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Bệnh nhân có cảm giác những cơn ngứa lan ran. Triệu chứng ngứa thường xuất hiện liên tục trên da xuyên suốt thời gian xuất hiện bệnh viêm da dầu.

2.Da sưng và đỏ ửng

Da sẽ bắt đầu với các triệu chứng mẩn đỏ lỗ chân lông to và kèm theo da đổ dầu rất nhiều.
Đóng vảy trắng hoặc vàng một thời gian sau thì bị bong tróc vảy vụn gần giống với gàu nhưng bám chặt ở da hơn.

3.Thương tổn ngoài da và nhiễm trùng

Tình trạng viêm da dầu có thể khiến cho da bị tổn thương. Bên cạnh đó, người bị viêm da dầu có thể kèm theo tình trạng viêm nhiễm. Da còn có thể chảy máu một ít, dễ gây nhiễm trùng ngoài da. Lúc này bệnh viêm da dầu đã vào giai đoạn nặng hơn. Nếu không can thiệp sớm có thể dẫn đến viêm da mãn tính khó chữa trị.

4.Gây rụng tóc, rụng lông

Viêm da tiết bã xuất hiện trên vùng da đầu có thể kèm theo tình trạng rụng tóc nhiều bất thường. Ngoài ra, tình trạng rụng lông cũng có thể xuất hiện gây ra nhiều khó chịu.

5.Da đầu có nhiều gàu

Nếu viêm da tiết bã xuất hiện trên da đầu, tình trạng gàu trên da sẽ phát triển nhiều hơn. bên cạnh đó các mảng gàu cũng có kích thước lớn hơn, ảnh hưởng lớn đến tâm lý cũng như ngứa ngáy khó chịu.

Dấu hiệu của bệnh viêm da dầu

Những vị trí dễ bị viêm da dầu trên cơ thể

Viêm da dầu có thể xuất hiện ở rất nhiều vị trí trên cơ thể. Tuy nhiên có một số vùng da thường dễ bị viêm da dầu hơn, bao gồm:

1.Vị trí da đầu

Da đầu là khu vực rất dễ bị tác động bởi viêm da tiết bã. Đặc biệt, những vị trí như vùng chân tóc trước trán, trên đỉnh đầu là những vị trí khá thường gặp ở người bị viêm da dầu.

2.Vùng mặt

Vùng mặt cũng là khu vực mà viêm da tiết bã dễ phát triển. Ngoài ra, tình trạng dát đỏ, vảy da cũng khiến cho các mảng da mặt khó chịu. Các vị trí như giữa hai lông mày, phần rãnh ở giữa mũi và má cũng là những vị trí lý tưởng để các vi khuẩn gây viêm da tiết bã phát triển.

3.Những nếp gấp trên cơ thể

Một số nếp gấp trên cơ thể như nếp gấp dưới nách, nếp gấp hậu môn, nếp gấp vùng bẹn, vùng sinh dục, nếp gấp dưới ngực,… cũng là những vị trí thuận lợi để cho viêm da tiết bã.

Dấu hiệu của bệnh viêm da dầu

Người bệnh viêm da dầu nên biết:

Các dấu hiệu viêm da tiết bã có thể được nhận biết thông qua những triệu chứng rất đặc trưng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Bạn nên chú ý nhận biết sớm các triệu chứng viêm da dầu và thăm khám sớm để can thiệp kịp thời tránh bệnh lan rộng gây khó khăn trong điều trị. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM NHIỀU

Bình luận

Các dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm da dầu

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa viêm da cơ địa bằng khoai tây – Bác sĩ nói gì?

Các nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường gặp

Chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Bác sĩ nói gì

Bệnh tổ đỉa có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Bổ sung Vitamin E hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa

Có nên chích các mụn nước do bệnh tổ đỉa không?

Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Cách chữa viêm da cơ địa sau sinh an toàn

Cách điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Ẩn