Bị hắc lào ở mông làm sao khỏi?

Rate this post

Gần đây, benhviemdacodia.net có nhận được nhiều tâm sự thầm kín của bạn đọc hỏi về tình trạng bệnh hắc lào ở mông, cách chữa và phòng tránh lây nhiễm. Quả thật, đây là một trình trạng đặc biệt khó chịu cũng như tế nhị khó giải bày khi không may mắc phải. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn nếu không may gặp phải tình trạng khó chịu này.

Bị hắc lào ở mông làm sao khỏi?-1

Hắc lào ở mông do đâu?

Thông thường, hắc lào vùng mông thường gặp phải do một số nguyên nhân chính như:

– Nhiễm nấm từ quần áo, vật dụng sinh hoạt như chăn, dra, gối,… chưa được vệ sinh đúng cách.

– Nhiễm nấm do nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo.

– Do vấn đề vệ sinh cá nhân chưa đúng cách.

Thông thường, hắc lào vùng mông thường gặp phải nhiều nhất do các nguyên nhân đến từ nguồn nước, quần áo bị nhiễm vi nấm. Vùng mông thường kín, bí hơi, có độ ẩm tương đối phù hợp với sự phát triển của vi nấm. Chính vì thế, nếu không may nhiễm nấm vùng mông, các loại vi nấm này sẽ phát triển lên rất nhanh.

Điều trị hắc lào ở mông

Hiện nay điều trị hắc lào không khó nhưng cần chú ý điều trị tích cực bởi hắc lào là bệnh dễ lan rộng cũng như lây cho những người xung quanh. Các loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh hác lào hiện nay gồm có:

– Nhóm thuốc trị hắc lào cổ điển như: dung dịch cồn BSI (là hỗn hợp gồm acid benzoic, acid salicylic, iod); dung dịch ASA cũng như dung dịch antimycose. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng các nhóm thuốc này bạn cũng nên lưu ý thận trọng vì có thể khiến cho da bị mỏng đi, sậm màu, rát, xót trên da cũng như có thể làm cho da bị lột.

– Một số nhóm thuốc khác cũng có thể sử dụng trong điều trị bệnh hắc lào như ketoconazol, econazol, miconazol,… Nhóm thuốc này có ưu điểm không gây lột da, không bỏng da nhưng có thể gây một số triệu chứng kích ứng da nhẹ trong quá trình sử dụng. Sau khi ngừng dùng các dấu hiệu này có thể biến mất.

– Điều trị kết hợp thuốc bôi và thuốc uống như fluconazole, itraconazole, ketoconazole,… cũng thường được chỉ định điều trị hắc lào. Tuy nhiên cách này không dùng được cho những bệnh nhân có các vấn đề về gan thận. Phương pháp điều trị phối hợp cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Bị hắc lào ở mông làm sao khỏi?-2

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là một số cách điều trị hắc lào ở mông mà bạn nên biết. Bên cạnh đó hiểu rõ một số nguyên nhân dễ gây ra hắc lào vùng mông bạn cũng sẽ giúp bạn chủ động phòng tránh tích cực. Với những trường hợp bệnh hắc lào nghiêm trọng, lan rộng, bạn nên khẩn trương điều trị sớm để cải thiện tình trạng hắc lào và tránh lây lan. Có thể trao đổi với bác sĩ điều trị để có những can thiệp phù hợp nhất.

Bình luận

Bị hắc lào ở mông làm sao khỏi?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa viêm da cơ địa bằng khoai tây – Bác sĩ nói gì?

Các nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường gặp

Chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Bác sĩ nói gì

Bệnh tổ đỉa có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Bổ sung Vitamin E hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa

Có nên chích các mụn nước do bệnh tổ đỉa không?

Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Cách chữa viêm da cơ địa sau sinh an toàn

Cách điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Ẩn