Bệnh viêm da tiết bã có lây không?

Rate this post

Chào chuyên mục. Năm nay tôi 28 tuổi. Tôi phát hiện ra mình bị viêm da tiết bã khoảng 1 năm. Da đầu của tôi thường có biểu hiện bong tróc, khô da. Đặc biệt cảm giác ngứa rất khó chịu, xảy ra liên tục và thường xuyên. Tôi đã điều trị viêm da tiết bã nhưng chỉ giảm triệu chứng một thời gian rồi lại tái phát. Tôi sợ lây bệnh cho chồng và vợ chồng tôi cũng đang có ý định sinh em bé. Liệu viêm da tiết bã có lây không? Nếu sinh em bé thì bệnh có di truyền không? Xin cho tôi lời khuyên. Tôi chân thành cảm ơn.

 (Bích Phượng, An Giang)

benh-viem-da-tiet-ba-co-lay-khong-1

Bệnh viêm da tiết bã có lây không?

Giải đáp

Chào bạn, rất vui vì bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình cho bạn đọc gần xa cùng theo dõi. Xin được cung cấp cho bạn một số kiến thức về viêm da tiết bã như sau:

Viêm da tiết bã là bệnh lý da liễu khá phổ biến. Tuy nhiên bệnh viêm da tiết bã được các chuyên gia khẳng định là không lây từ người này sang người khác khi tiếp xúc. Mặc dù vậy nguyên nhân gây ra viêm da tiết bã là vấn đề mà nhiều người vẫn đang tranh cãi. Nhiều nguyên nhân như môi trường, hóa chất, tình trạng stress, rối loạn nội tiết, di truyền,… được cho là nguyên nhân gây ra viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã chỉ mắc phải do các yếu tố kể trên. Do đó bệnh không lây lan cho những người xung quanh khi tiếp xúc gần vì thế bạn cũng không cần lo lắng bệnh có thể lây sang chồng.

>> Tìm hiểu thêm : Nguyên nhân gây viêm da tiết bã

Yếu tố di truyền do viêm da tiết bã

Một vấn đề khác bạn thắc mắc đó là yếu tố di truyền trong bệnh viêm da tiết bã. Sau đây là một số vấn đề bạn cần lưu tâm.

Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm da tiết bã. Trong đó, di truyền trong gen lặn có thể chiếm tỉ lệ 40% ở trẻ. Do đó trẻ vẫn có thể mắc viêm da tiết bã nếu bố hoặc mẹ đang mắc phải bệnh lý này.

Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa da liễu cũng như bác sĩ sản khoa để có những biện pháp hỗ trợ trong quá trình mang thai nhằm hạn chế tỉ lệ mắc viêm da tiết bã ở trẻ. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

>> Bạn có biết : Cây dâu tằm – Vị thuốc thiên nhiên chữa viêm da tiết bã

BẠN ĐỌC QUAN TÂM NHIỀU

Bình luận

Bệnh viêm da tiết bã có lây không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa viêm da cơ địa bằng khoai tây – Bác sĩ nói gì?

Các nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa thường gặp

Chữa bệnh tổ đỉa bằng bài thuốc Đông y

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không? Bác sĩ nói gì

Bệnh tổ đỉa có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Bổ sung Vitamin E hỗ trợ điều trị viêm da cơ địa

Có nên chích các mụn nước do bệnh tổ đỉa không?

Vì sao bệnh viêm da cơ địa hay tái phát theo mùa?

Cách chữa viêm da cơ địa sau sinh an toàn

Cách điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Ẩn