Bệnh viêm da dị ứng có lây không? Thắc mắc

Thứ Ba, 09-05-2017

Chào bác sĩ. Trong lớp học của con tôi có một cháu bị viêm da dị ứng. Nhà tôi lại có cháu nhỏ, tôi không biết bệnh viêm da dị ứng thì có lây không, tôi đang lo lắng sợ con tôi bị lây khi các cháu học chung chơi chung cùng nhau. Xin hỏi bác sĩ bệnh viêm da dị ứng có lây không? Bệnh này có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe các cháu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về tình trạng này.

(Mai Linh, Hà Tây)

benh-viem-da-di-ung-co-lay-khong-thac-mac-1

Giải đáp

Chào bạn Linh. Viêm da dị ứng là một loại bệnh do cơ địa gây ra. Bệnh có thể gây ra các vấn đề như đỏ da, phù nề, da có thể xuất hiện mụn nước, kéo theo tình trạng ngứa và chảy nước nhiều. Viêm da dị ứng có thể gây ra mụn mủ, rát, loét,… Về cơ bản đây là một bệnh ngoài da gây ra một số vấn đề về mặt thẩm mỹ của bệnh nhân. Ngoài ra không có các tác động nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh.

Bệnh viêm da dị ứng có lây không?

Viêm da dị ứng là một trong các bệnh da liễu không hiếm gặp. Đây là một loại bệnh xảy ra do rối loạn cơ chế miễn dịch gây ra. Mỗi bệnh nhân có thể dị ứng với một số yếu tố không giống nhau và gây ra các tổn thương da. Do đó bạn không nên lo lắng vì viêm da dị ứng không thể lây từ người này sang người khác do không phải là một loại bệnh truyền nhiễm.

benh-viem-da-di-ung-co-lay-khong-thac-mac-2

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm da dị ứng cũng rất quan trọng. Tham khảo ngay: Người bị viêm da dị ứng nên kiêng những gì?

Đối với trường hợp của cháy, bạn không nên xa lánh bệnh nhân viêm da dị ứng. Bệnh không lây nên bạn các cháu có thể học tập và vui chơi với nhau bình thường. Kì thị và xa lánh những bệnh nhân này có thể khiến họ rụt rè, tự ti. Bạn có thể hướng dẫn con nói chuyện với bạn cùng lớp về vấn đề giữ vệ sinh thân thể, chú ý chế độ dinh dưỡng phù hợp cho da và thăm khám để bác sĩ hướng dẫn điều trị đúng hướng, giúp bệnh mau lành và hạn chế tái phát. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc của mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục