Bệnh tổ đỉa có tự khỏi được không? Thắc mắc

Thứ Tư, 25-01-2017

Xin chào chuyên mục. Em năm nay 20 tuổi, sức khỏe bình thường. Khoảng 1 tuần nay em bị ngứa ở chân mà không biết tại sao. Chân em bị nổi mụn nước, ngứa dữ dội. Ngày nào trời nắng, mồ hôi ra nhiều da rất khó chịu vì ngứa. Em ra nhà thuốc hỏi thì họ bảo có dấu hiệu giống với bệnh tổ đỉa. Em xin hỏi bệnh tổ đỉa có tự khỏi được không hay phải đi khám và điều trị? Xin cảm ơn chuyên mục.

(Khánh Hưng, Thanh Hóa)
benh-dia-co-tu-khoi-duoc-khong-thac-mac-1

Bệnh tổ đỉa có tự khỏi được không?

Giải đáp

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Hầu hết những bệnh nhân gặp các vấn đề ngoài da lần đầu đều lúng túng trong việc nhận biết cũng như điều trị bệnh tổ đỉa. Dưới đây là một số thông tin về căn bệnh này để giúp giải quyết vấn đề của bạn.

Tổ đỉa là một dạng của bệnh chàm. Bệnh tổ đỉa thường có những mụn nước mọc dưới da. Vị trí xuất hiện tổ đỉa phổ biến là lòng bàn tay, lòng bàn chân, kẽ ngón tay ngón chân.

Mụn nước do tổ đỉa khác với mụn nước thông thường và khó vỡ hơn do nằm dưới da. Bệnh tổ đỉa gây ngứa thường xuyên cho bệnh nhân. Càng gãi, tình trạng ngứa càng trở nên dai dẳng hơn. Bệnh nhân mắc tổ đỉa có thể kéo dài những dấu hiệu trên khoảng vài tuần. Sau thời gian này, mụn sẽ xẹp đi, lớp da sẽ có hiện tượng bong vảy, lên da non màu hồng. Tình trạng ngứa ngáy vẫn tiếp tục dai dẳng hơn.

Ảnh hưởng của tổ đỉa

Bệnh tổ đỉa không gây ra nguy hiểm cho bệnh nhân trừ trường hợp bội nhiễm ít khi xảy ra. Tuy vậy bệnh lại khiến cho người mắc phải trở nên ngại ngùng và kém tự tin trong giao tiếp. Tổ đỉa là bệnh mạn tính, có thể lặn và tự khỏi sau một thời gian và có thể tái phát nếu không có biện pháp kiểm soát bệnh.

Đối với trường hợp của bạn, thăm khám tại các bệnh viện, cơ sở chuyên khoa da liễu sẽ giúp bạn được theo dõi tình trạng bệnh tốt hơn cũng như có các biện pháp tích cực nhằm kiểm soát bệnh. Chúc bạn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh và có nhiều sức khỏe.

>> Có thể bạn chưa biết : Bệnh tổ đỉa có lây không?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục