Bất ngờ tác dụng chữa viêm da dị ứng của cây sông chua

Thứ Hai, 18-12-2017

Bạn đã bao giờ nghe đến tác dụng chữa viêm da của cây sông chua bao giờ chưa? Đây là cách điều trị bệnh đang được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết  hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách điều trị bệnh độc đáo mà không kém phần hiệu quả này. Chắc chắn những thông tin trong bài viết sẽ rất hữu ích với những bệnh nhân đang rất khổ sở để vượt qua căn bệnh này.

Những biểu hiện khi bị viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là căn bệnh viêm da có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh này thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như: thường xuyên tiếp xúc hóa chất, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm; sự thay đổi thời tiết thường xuyên, cụ thể khi từ nóng sang lạnh đột ngột hoặc ngược lại; thức ăn cũng là một trong số những nguyên nhân dễ dẫn đến dị ứng. những biểu hiện biện của viêm da dị ứng

Thông thường, khi mắc phải căn bệnh này, bệnh nhân sẽ có những triệu chứng sau:

  • Vùng da tổn thương sẽ nổi những ban đỏ thành từng mảng hoặc nguyên một vùng da. Đồng thời xuất hiện mủ trắng nằm trên những mẩn đỏ, làm người bệnh cảm thấy rất đau nhức và khó chịu.
  • Ngứa là một trong những biểu hiện đặc trưng của nhiều bệnh ngoài da, trong đó có bệnh viêm da dị ứng. Khi người bệnh càng gãi thì những cơn ngứa càng xuất hiện nhiều hơn, càng dễ lây lan sang những vùng da khác. Nghiêm trọng hơn, khi gãi có thể làm xước da, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus xâm nhập gây bội nhiễm. Những cơn ngứa tập trung nhiều vào ban đêm và khi trời lạnh vì lúc này da mất đi một lượng ẩm đáng kể.
  • Những biểu hiện của bệnh thường làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, chán ăn, sốt nhẹ, viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm kết mạc mắt, hen…

Khám phá tác dụng chữa viêm da dị ứng của cây sông chua

Hiện nay, việc điều trị viêm da dị ứng có rất nhiều cách: dùng thuốc tây, dùng đông y, phương pháp dân gian… Mỗi biện pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào tình trạng bệnh và điều kiện kinh tế mà chúng ta có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Chẳng hạn như cách chữa viêm da dị ứng bằng cây sông chua được chúng tôi đề cập trong bài viết hôm nay. Đây là một trong những cách điều trị không chỉ hiệu quả mà còn rất an toàn do sử dụng hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên.

1/ Vài thông tin về hiệu quả trị bệnh của cây sông chua

Cây sông chua là một loại cây có thân mọc bò hoặc leo, nhánh nhỏ mang gai quặp xuống, phổ biến ở những khu vực ẩm thấp.  Loại cây này còn có tên gọi khác là rau sông chua dây, rau má ngọ… Theo đông y, loại cây này có vị đắng, chua, tính bình; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết hiệu quả… Nhờ vậy, nó có thể giúp giảm ngứa, phục hồi những tổn thương do bệnh viêm da dị ứng gây ra. Loại cây này cũng rất lành tính, có thể dùng để điều trị bệnh trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

tác dụng chữa viêm da dị ứng của cây sông chua

2/ Các bước trị bệnh viêm da dị ứng của cây sông chua

Chúng ta đã được tìm hiểu tác dụng điều trị bệnh viêm da dị ứng của cây sông chua ở phần trên, để thực hiện bài thuốc này chúng ta sẽ tiến hành theo các bước sau:

  • Cây sông chua đem phơi khô, bảo quản đến dùng dần.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu: 30g sông chua, 30g dã cúc hoa, 20g cỏ seo gà.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào ấm đun rồi đổ 500ml nước vào sắc còn 150ml rồi đổ nước ra.
  • Tiếp tục thực hiện tương tự cho lần thứ 2.
  • Trộn nước thu được của 2 lần nấu để uống 3 lần trong ngày.
  • Phần bã lá còn lại cho tiếp 500ml nước vào sắc còn 300ml nước rồi dùng để lau rửa vùng da bị tổn thương.

Thuốc có tác dụng khá chậm nên bạn cần kiên trì và thực hiện thường xuyên thì mới thấy được hiệu quả điều trị.

Qua bài viết có lẽ bạn đọc đã hiểu hơn về những tác dụng chữa viêm da dị ứng của cây sông chua. Bạn hãy kiên trì thực hiện sẽ thấy được hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục